Chi đội Kiểm ngư số 4 cứu 86 ngư dân gặp nạn khu vực biển Bình Định đến Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tìm kiếm cứu nạn thành công 9 tàu cá và 86 ngư dân gặp nạn trên biển trong năm 2022.

Sáng 7-12, Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chi đội Kiểm ngư số 4 có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Các cá nhân Chi đội Kiểm ngư số 4 có thành tích xuất sắc trong năm 2022. Ảnh: NGUYỄN NAM

Chi đội Kiểm ngư số 4 có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát ngư trường, tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn tàu cá khai thác hải sản trên vùng biển từ Cù Lao Xanh (Bình Định) đến mũi Ba Kiệm (Bình Thuận) và khu vực quần đảo Trường Sa.

Năm 2022, Chi đội đã tìm kiếm cứu nạn thành công 9 tàu cá và 86 ngư dân gặp nạn trên biển đưa về bờ an toàn. Mỗi tháng, Chi đội có hàng chục lượt tàu đi biển làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình hoạt động của các tàu cá trong khu vực được phân công phụ trách.

Từ đầu năm đến nay, Chi đội đã thực hiện tuyên truyền trên biển cho hơn 3.300 lượt ngư dân; cấp phát hơn 2.000 cuốn sổ tay hỏi - đáp pháp luật về kiểm ngư và sổ tay Luật Biển Việt Nam và hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền.

Chi đội Kiểm ngư số 4 cứu nạn thủy thủ người nước ngoài bị dập nát bàn tay phải tối 6-12. Ảnh: SONG MAI

Chi đội Kiểm ngư số 4 cứu nạn thủy thủ người nước ngoài bị dập nát bàn tay phải tối 6-12. Ảnh: SONG MAI

Cùng với tuyên truyền, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã phối hợp với các tỉnh đề ra các giải pháp phối hợp quản lý, ngăn chặn tình trạng tàu cá và ngư dân các địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài. Đồng thời, triển khai các giải pháp khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác IUU.

Ông Nguyễn Minh Lành, Chi đội trưởng Chi đội Kiểm ngư số 4, đã biểu dương sự nỗ lực của các cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, nhân viên và thành tích đạt được trong năm qua. Ông Lành nhấn mạnh nhiệm vụ của Chi đội năm 2023 tiếp tục có sự phát triển mới, đòi hỏi cao. Vì vậy, ông yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên Chi đội khắc phục các hạn chế, phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Chi đội cũng đã tổng kết phong trào thi đua năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023 và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.