Cứu thủy thủ nước ngoài bị dập nát bàn tay phải

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tàu SAR272 đã vượt sóng to và mưa dông giữa biển động cấp 7-8 để đưa thủy thủ tàu hàng Philippines bị dập nát bàn tay phải vào bờ cấp cứu.

Khoảng 21 giờ 45 ngày 6-12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa thủy thủ Jamandron Mafred Tagle (36 tuổi, quốc tịch Philippines) vào bờ, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Cứu thủy thủ nước ngoài bị dập nát bàn tay phải ảnh 1

Tàu SAR272 tiếp cận và đưa thủy thủ bị thương vào bờ. Ảnh: NB

Khoảng 11 giờ cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp của thuyền trưởng tàu chở hàng rời BERGE DAISEN (quốc tịch Panama) về việc thủy thủ bị tai nạn lao động.

Theo tin báo nạn, tàu hàng đang trên hành trình từ Nhật Bản đi Singapore để xếp hàng. Khi đang ở vùng biển cách Nha Trang 123 hải lý về hướng Đông Nam thì thủy thủ Jamandron Mafred Tagle bị tai nạn lao động. Bàn tay phải của thủy thủ này bị dập nát, chảy máu rất nhiều.

Cứu thủy thủ nước ngoài bị dập nát bàn tay phải ảnh 2

Tổ y tế sơ cứu cho bệnh nhân. Ảnh: NB

Nhận được thông tin đề nghị cứu nạn khẩn cấp, Trung tâm đã giữ liên lạc thường xuyên với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân cũng như hướng dẫn các biện pháp sơ cứu lúc ban đầu. Tuy nhiên, các thủy thủ trên tàu không thể cầm được máu nên sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu.

Dưới sự chỉ đạo của các cơ quan cấp trên, Trung tâm đã điều động tàu SAR272 đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù khu vực này đang có sóng gió và mưa dông do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc cấp 7-8 đang tràn xuống phía Nam, tàu SAR272 vẫn nhanh chóng tiếp cận được tàu BERGE DAISEN.

Cứu thủy thủ nước ngoài bị dập nát bàn tay phải ảnh 3

Thủy thủ nước ngoài được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ảnh: NB

Tổ y tế của Trung tâm đã khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân và thực hiện công tác tiếp nhận. Sau khi thực hiện các quy trình phòng chống dịch COVID-19, tàu SAR272 đã đưa thủy thủ bị thương về cập cảng Trung tâm khu vực IV và đưa vào bệnh viện điều trị.

Lãnh đạo Trung tâm cho biết trong một tháng qua, đơn vị đã thực hiện ba vụ cứu nạn, cấp cứu kịp thời cho bốn thuyền viên của các tàu nước ngoài với nhiều quốc tịch khác nhau.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.