Chỉ trong 8 ngày, ĐH Kinh tế TP.HCM đăng cai 4 hội thảo quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cả bốn hội thảo quốc tế do ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 4 đến 11-12 tới.

Ngày 30-11, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố, giới thiệu thực hiện chuỗi chương trình Ready for Next - “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng”.

Theo trường, chuỗi chương trình bắt đầu từ ngày 4 đến 11-12. Đây là một chuỗi các hoạt động khoa học và nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đại học và tổ chức quốc tế uy tín, với các nội dung từ học thuật, diễn đàn trao đổi, trung tâm kết nối cộng đồng đến các hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật.

Chỉ trong 8 ngày, ĐH Kinh tế TP.HCM đăng cai 4 hội thảo quốc tế ảnh 1

Hiệu trưởng Sử Đình Thành thông tin về chuỗi hoạt động. Ảnh: NTCC

Đáng chú ý, trong đó có là đến bốn hội thảo khoa học quốc tế với 25 phiên hội thảo chuyên sâu, xoay quanh chủ đề bền vững, công nghệ, thiết kế, và nghệ thuật.

Cụ thể, thứ nhất, hội thảo khoa học quốc tế “Resilience by technology and design 2022” - khả năng phục hồi nhờ công nghệ và thiết kế, lần thứ nhất với chủ đề là “Smart living” – sống thông minh, từ ngày 8 đến ngày 11-12.

Thứ hai, hội thảo khoa học quốc tế “Sustainable university development: opportunity and challenge” - phát triển trường ĐH bền vững: cơ hội và thách thức, từ ngày 7 đến 10-12.

Thứ ba, hội thảo quốc tế “Arttech fusion 2022” - “Cuộc sống thông minh: thay đổi lối sống hướng tới phát triển bền vững qua lăng kính nghệ thuật - công nghệ”, từ ngày 4 đến 11-12.

Thứ tư là hội thảo khoa học quốc tế “A Future Resilience through smart city lens” - “Khả năng phục hồi trong tương lai qua lăng kính thành phố thông minh”, từ ngày 7 đến 11-12.

Bên cạnh đó, trường cũng ra mắt hai trung tâm kết nối cộng đồng trong và ngoài nước, cùng sáu hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật, các triển lãm về phát triển bền vững, công nghệ đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh.

GS-TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng trường cho rằng đây là chuỗi hoạt động mở, dành cho cộng đồng.

Trường mong muốn trong bối cảnh kết nối tri thức đa lĩnh vực như hiện nay, giáo dục đại học phải chủ động chuyển đổi, không chỉ đào tạo ra những thế hệ kế cận có tư duy đa diện, toàn cầu và hành động vì sự bền vững mà còn thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa các bên liên quan, cùng đưa ra các giải pháp tích hợp để giải quyết các vấn đề trong xã hội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.