Chỉ trong 8 ngày, ĐH Kinh tế TP.HCM đăng cai 4 hội thảo quốc tế

(PLO)- Cả bốn hội thảo quốc tế do ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 4 đến 11-12 tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-11, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố, giới thiệu thực hiện chuỗi chương trình Ready for Next - “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng”.

Theo trường, chuỗi chương trình bắt đầu từ ngày 4 đến 11-12. Đây là một chuỗi các hoạt động khoa học và nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đại học và tổ chức quốc tế uy tín, với các nội dung từ học thuật, diễn đàn trao đổi, trung tâm kết nối cộng đồng đến các hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật.

Hiệu trưởng Sử Đình Thành thông tin về chuỗi hoạt động. Ảnh: NTCC

Hiệu trưởng Sử Đình Thành thông tin về chuỗi hoạt động. Ảnh: NTCC

Đáng chú ý, trong đó có là đến bốn hội thảo khoa học quốc tế với 25 phiên hội thảo chuyên sâu, xoay quanh chủ đề bền vững, công nghệ, thiết kế, và nghệ thuật.

Cụ thể, thứ nhất, hội thảo khoa học quốc tế “Resilience by technology and design 2022” - khả năng phục hồi nhờ công nghệ và thiết kế, lần thứ nhất với chủ đề là “Smart living” – sống thông minh, từ ngày 8 đến ngày 11-12.

Thứ hai, hội thảo khoa học quốc tế “Sustainable university development: opportunity and challenge” - phát triển trường ĐH bền vững: cơ hội và thách thức, từ ngày 7 đến 10-12.

Thứ ba, hội thảo quốc tế “Arttech fusion 2022” - “Cuộc sống thông minh: thay đổi lối sống hướng tới phát triển bền vững qua lăng kính nghệ thuật - công nghệ”, từ ngày 4 đến 11-12.

Thứ tư là hội thảo khoa học quốc tế “A Future Resilience through smart city lens” - “Khả năng phục hồi trong tương lai qua lăng kính thành phố thông minh”, từ ngày 7 đến 11-12.

Bên cạnh đó, trường cũng ra mắt hai trung tâm kết nối cộng đồng trong và ngoài nước, cùng sáu hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật, các triển lãm về phát triển bền vững, công nghệ đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh.

GS-TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng trường cho rằng đây là chuỗi hoạt động mở, dành cho cộng đồng.

Trường mong muốn trong bối cảnh kết nối tri thức đa lĩnh vực như hiện nay, giáo dục đại học phải chủ động chuyển đổi, không chỉ đào tạo ra những thế hệ kế cận có tư duy đa diện, toàn cầu và hành động vì sự bền vững mà còn thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa các bên liên quan, cùng đưa ra các giải pháp tích hợp để giải quyết các vấn đề trong xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm