Chờ Mazda CX-8 ra mắt, cạnh tranh Hyundai SantaFe

Cụ thể, mẫu xe Mazda CX-8 được lắp ráp trong nước sẽ được giới thiệu với giới yêu xe tại nhà máy Thaco, Quảng Nam. Theo đó, Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên ở Đông Nam Á và là thị trường thứ 3 trên toàn cầu được Tập đoàn Mazda lựa chọn để ra mắt Mazda CX-8 mới này.

Mazda CX-8 có chiều dài cơ sở 2.930 mm. Với kích thước này, Mazda CX-8 lớn hơn cả phiên bản Mazda CX-9 thế hệ trước có chiều dài cơ sở là 2.875 mm.

Với kích thước này, Mazda CX-8 sẽ lớn nhất trong các dòng xe cùng phân khúc. Ảnh: Internet.

Với lợi thế về chiều dài cơ sở, Mazda CX-8 sẽ là SUV 7 chỗ cỡ lớn có hàng ghế thứ 3 rộng rãi, khắc phục được điểm hạn chế lớn nhất của các xe SUV 5+2 hiện tại là bị hẹp ở hàng ghế thứ 3.

Theo thông tin từ Thaco, khác với phần lớn các xe SUV 7 chỗ cỡ lớn sử dụng cấu trúc khung gầm rời Body-on-frame như các xe bán tải, thiết kế Mazda CX-8 là khung gầm liền khối unibody (hay monocosque).

Cấu trúc này chỉ áp dụng cho một số mẫu SUV 7 chỗ cao cấp tại Việt Nam do chi phí cao, bù lại cấu trúc khung gầm liền khối giúp xe vận hành ổn định, hạn chế được độ rung lắc, chao nghiêng khi hoạt động, đồng thời tăng cường độ  độ cứng cáp thân xe…

Hiện tại, một số đại lý của Thaco đã nhận  đặt cọc cho khách mua mẫu xe này, tuy nhiên giá bán của CX-8 vẫn chưa có giá chính thức. Giá tạm tính từ 1,1 tỉ đến 1,3 tỉ đồng.

Trước đó, vào tháng 2-2019, Mazda CX-8 xuất hiện tại thị trường Malaysia nhưng chỉ dưới hình thức trưng bày sản phẩm trong sự kiện.

Mazda CX-8 đã được giới thiệu trước đó tại thị trường Malaysia. Ảnh:Internet.

Đồng thời, Mazda CX-8 được bán ra tại Nhật Bản từ tháng 9-2017 và nhanh chóng trở thành mẫu SUV có doanh số hàng đầu tại quốc gia này nhờ thiết kế tinh tế, nội thất cao cấp và hiệu suất vận hành cao, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng về một chiếc xe SUV 7 chỗ dành cho gia đình.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-8 sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Santa Fe, Peugeot 5008, Toyota Fortuner, Honda CR-V hay Ford Everest. Với kích thước hiện tại Mazda CX-8 sẽ là mẫu xe có lớn nhất, lớn hơn cả Ford Everest. Hứa hẹn một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các dòng xe phân khúc SUV.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

(PLO)- Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế.