Cho thêm người nước ngoài mua nhà để cứu BĐS hạng sang

Theo VARS, phân khúc BĐS cao cấp có lượng hàng tồn kho ở mức cao. Tuy nhiên, phân khúc này lại ít đáp ứng nhu cầu trong nước mà đa số là được nhóm khách hàng người nước ngoài chú ý. Nếu được mở rộng tỉ lệ cho người nước ngoài mua nhà ở tại những dự án phân khúc cao cấp thì sẽ góp phần tăng tính thanh khoản, giảm lượng hàng tồn kho trên thị trường.

Cho thêm người nước ngoài mua nhà để cứu BĐS hạng sang ảnh 1
Bất động sản hạng sang thu hút khách nước ngoài. Ảnh: MINH LONG

Theo kiến nghị của VARS trình Chính phủ, các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ BĐS đã được đưa vào nhóm đối tượng được hưởng các gói hỗ trợ của Nhà nước đã phê duyệt như giãn nộp thuế, nộp tiền thuê đất vì chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19.

VARS khuyến cáo các doanh nghiệp phát triển BĐS nên chú trọng nhiều hơn đến phân khúc nhà ở giá thấp và nhà ở xã hội. Đây là phân khúc luôn chiếm tỉ trọng lớn nhất trong nhu cầu của khách hàng và luôn có tỉ lệ hấp thụ cao cho dù dịch bệnh có làm cho tình hình kinh tế suy giảm ít nhiều.

Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành ‘phố Wall’ Thủ Đức

Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành ‘phố Wall’ Thủ Đức

(PLO)- Cùng với việc UBND TP.HCM lựa chọn khu Trường Thọ là trung tâm TP mới Thủ Đức, 10 khu đô thị dọc tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cũng đang được Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP.HCM đệ trình phê duyệt chính thức.