Choáng với người đàn ông gốc Việt trúng số hơn 1.000 tỉ đồng

Một người đàn ông gốc Việt sống ở tỉnh Alberta, Canada cuối cùng đã chịu đến nhận giải tiền trúng số độc đắc trị giá 60 triệu đô Canada (tương đương 1.045 tỉ đồng), 10 tháng sau khi phát hiện ra rằng mình trúng số, trang UPI đưa tin.

Ông Bon Truong đã chuyển từ Việt Nam qua sống ở Canada hơn 30 năm và làm công việc làm vườn. Ông đã biết mình trúng thưởng Lotto Max giải độc đắc từ ngày 26-10-2018 nhưng vì muốn dành khoảng thời gian để gia đình sẵn sàng cho "cú sốc" này nên đã trì hoãn đến tận hôm nay.

Ông Bon Truong nhận giải ở TP St. Albert, tỉnh Alberta hôm 28-8. Ảnh: CNN

"Tôi đã đến cửa hàng và yêu cầu nhân viên bán hàng in ra những con số trúng thưởng chỉ để chắc chắn. Sau đó tôi về nhà và cứ nhìn mãi những con số trên mẩu giấy. Tôi vẫn không tin được vào mắt mình" - ông Truong nói với tờ Global News.

Dãy số trúng thưởng là 2, 3, 4, 8, 9, 20 và 30. Đây được biết là sự kết hợp của những ngày trọng đại của ông và sinh nhật của người thân. Ông Truong còn cho biết đã cố gắng sắp xếp mọi thứ trong 10 tháng qua để đảm bảo gia đình mình sẽ sẵn sàng cho những thay đổi mà số tiền sẽ mang lại cho cuộc sống của họ.

Ông ban đầu còn định sẽ không nói cho các con về giải thưởng bởi muốn các con vẫn làm việc chăm chỉ và "có lẽ sau 10 hoặc 20 năm nữa tôi sẽ nói với con". Tuy nhiên, giờ ông Bon Truong cho biết ông dự định sử dụng tiền thắng cược của mình để thanh toán các hóa đơn, mua một ngôi nhà mới và tiết kiệm cho tương lai.

"Sau những điều quan trọng, lớn lao đó, tôi muốn đưa gia đình đi nghỉ mát. Tôi không chắc chắn sẽ đi đâu nữa. Có lẽ chúng tôi sẽ cố gắng đi khắp nơi".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm