Chơi cầu lông, sân bay Đồng Hới bị phạt 35 triệu đồng

Trước đó, ngày 19-3, hướng đến ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Cảng hàng không Đồng Hới đã tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 8 giờ đến 9 giờ cùng ngày tại khu vực sảnh chờ nhà ga đi hành khách của Cảng hàng không Đồng Hới.

Vào lúc 9 giờ cùng ngày, một chuyến bay tư nhân số hiệu W2-B8158, chặng bay CXR–VDH đã hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới. Theo đó, hành khách, hành lý của chuyến bay này được đón từ máy bay và được trả tại khu vực hạn chế cổng số 2 của cảng không qua nhà ga hành khách.

Chơi cầu lông, sân bay Đồng Hới bị phạt 35 triệu đồng  ảnh 1

Cục Hàng không Việt Nam xác định hành khách, hành lý của chuyến bay số hiệu W2-B8158, chặng bay CXR-VDH được đón từ máy bay và được trả tại khu vực hạn chế cổng số 2 của Cảng hàng không Đồng Hới không qua nhà ga hành khách.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý hành vi vi phạm hành chính theo quy định.  

Qua xác minh, xem xét hồ sơ, tài liệu và làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Cục Hàng không Việt Nam xác định Cảng hàng không Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Theo đó, ngày 28-3, chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định xử phạt Cảng hàng không Đồng Hới 35 triệu đồng (vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng).

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản xử lý trách nhiệm đối với Cảng hàng không Đồng Hới bằng văn bản về việc thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động vận tải hàng.

Đồng thời xử lý trách nhiệm đối với giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng.