Chủ nhà xe Nghệ An-Sài Gòn bị khởi tố vì đánh phụ nữ

Ngày 9-6, cơ quan Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hùng (39 tuổi, trú tại xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) và Trương Đăng Công (31 tuổi, trú tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội cố ý gây thương tích.

Hai kẻ xông vào sân nhà đánh dã man bà Nguyễn Thị Hường được camera ghi lại.

Theo cơ quan công an mặc dù nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hường (vợ của chủ nhà xe Hùng Hường, huyện Yên Thành, Nghệ An) bị đánh thương tích chỉ 8%, nhưng do hai bị can trên có hành vi phạm tội có tính chất côn đồ nên bị khởi tố theo điểm i khoản 1 Điều 104 của Bộ luật Hình sự.

Vợ chồng bà Hường có bốn xe khách giường nằm chuyên chạy tuyến Sài Gòn-Nghệ An hàng chục năm nay. Còn Hùng là chủ nhà xe Hùng Phát (huyện Diễn Châu) chạy tuyến Nghệ An-Sài Gòn. Sự việc bắt đầu do sự mâu thuẫn trong rước khách giữa hai nhà xe Hùng Hường và Hùng Phát.

Bà Nguyễn Thị Hường - nạn nhân.

Theo ông Hoàng Văn Hùng (chồng bà Hường), sáng 29-5, xe khách của gia đình ông từ Sài Gòn về Nghệ An, đến 9 giờ cùng ngày thì qua thị trấn Tân Minh (huyện Hàm Thuận, Bình Thuận) đón thêm hai khách dọc đường. Hai hành khách này mua vé về huyện Yên Thành ba ngày trước. Khi xe chạy được khoảng 5 km thì một người đàn ông gọi điện thoại tự xưng là nhà xe Hùng Phát và nói: "Bây trả lại hai hành khách vừa bắt ở thị trấn Tân Minh cho "choa" (chúng tôi - PV)" rồi đuổi theo xe của ông Hùng.

Khi đến cầu Đại Hòa (huyện Hàm Thuận), hai xe gặp nhau, nhà xe Hùng Phát đòi trả lại khách trong khi ông Hoàng Văn Hùng giải thích: "Đây là hai khách đã gọi điện thoại cho nhà xe chúng tôi từ mấy ngày trước''.

Trưa 30-5, chủ nhà xe Hùng Phát gọi điện thoại cho ông Hoàng Văn Hùng đe dọa, hai bên mâu thuẫn.

Lê Văn Hùng cùng nhóm người đến trước nhà vợ chồng bà Hường và đánh bà Hường.

Khoảng 17 giờ 25 ngày 30-5, Lê Văn Hùng đã tổ chức một đoàn gồm 5-7 người đi trên xe taxi mang theo nhiều hung khí đến nhà riêng của vợ chồng ông ở huyện Yên Thành. Ngoài ra còn có Công đi xe máy cùng. Bà Hường kể lại: "Nhóm côn đồ đến cổng chỉ hỏi chồng tôi đâu rồi đánh tới tấp vào đầu tôi. Tôi cố la lên thì H. bảo: "Ngậm mồm không tao bắn”. Anh Long và anh Hiếu (cán bộ Công An huyện Yên Thành) sống gần nhà tôi đi làm về thấy sự việc đến can ngăn thì chúng truy đổi cả hai anh. Khi có nhiều người đến nhóm này mới lên xe chờ sẵn bỏ đi". Sự việc được camera gia đình ghi lại toàn bộ.

Bà Hường được người thân đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị trật khớp cổ tay, tổn thương não, tỉ lệ giám định thương tích là 8%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm