Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra vụ cột điện bị 'nuốt'

Ngày 10-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu quận Hai Bà Trưng kiểm tra làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc căn nhà 'nuốt' gọn cây cột điện.

Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã giao Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng kiểm tra việc cấp giấy phép xây dựng công trình, đồng thời triển khai ngay các biện pháp phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong khu vực.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu quận Hai Bà Trưng báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20-6.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra vụ cột điện bị 'nuốt' ảnh 1
Cây cột điện bị tầng 2 của ngôi nhà "nuốt" gọn.

Như đã thông tin, trước số nhà 203 phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), một cây cột điện nằm lọt thỏm bên trong tầng 2 của ngôi nhà bốn tầng liền kề khiến nhiều người vô cùng tò mò.

Theo đó, ngôi nhà bốn tầng gần như đã hoàn thiện nằm ngay gần ngã tư Trần Khát Chân - Lò Đúc, phần tầng 1 được xây dựng nằm phía trong vỉa hè, tuy nhiên, từ tầng 2 trở lên đều “thò” ra bên ngoài, chiếm lĩnh không gian vỉa hè. Chính việc “thò” ra này đã khiến chiếc cột điện cao khoảng 5 m bỗng nhiên bị “nuốt” vào tầng 2 của ngôi nhà.

Theo quan sát, thân cột có treo hộp công tơ điện, từ đây các dây nối thẳng lên trên đầu cột ở tầng hai rồi đi vào phía dân cư. Ở đầu cột điện nằm bên trong tòa nhà, rất nhiều dây điện và cáp nằm cuộn vào nhau, thậm chí có cả hộp điện nằm bên trong.

Liên quan đến sự việc này, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết căn cứ vào báo cáo từ Công ty Điện lực Hai Bà Trưng, cây cột điện trên được Ban quản lý dự án tả ngạn trồng từ tháng 10-2015 trong quá trình thực hiện dự án vành đai I. Hiện cây cột này nằm trong dự án di dời, hạ ngầm cáp điện nên ban quản lý dự án tả ngạn chưa bàn giao cho Công ty Điện lực Hai Bà Trưng quản lý và xử lý dứt điểm.

Công ty Điện lực Hai Bà Trưng cũng đã có công văn gửi Ban quản lý dự án tả ngạn, UBND phường Thanh Lương đề nghị phối hợp xử lý vụ việc.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành hạ ngầm dây cáp điện và tháo dỡ cột điện trong ngôi nhà trên.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.