Chủ tịch nước thăm Lữ đoàn pháo binh 75

Chủ tịch nước đã kiểm tra tình hình huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn pháo binh 75, đặc biệt là kiểm tra các phương tiện xe, pháo phục vụ chiến đấu và công tác huấn luyện chiến sĩ mới. Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh mỗi cán bộ, chiến sĩ cần không ngừng học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước thăm Lữ đoàn pháo binh 75 ảnh 1
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc với Lữ đoàn pháo binh 75, Quân khu 7 tại TP Biên Hòa, ĐồngNai. Ảnh: TTXVN

Lữ đoàn pháo binh 75 được thành lập vào ngày 26-1-1960, tiền thân là Đoàn pháo binh Biên Hòa. Trong chiến tranh, Lữ đoàn đã thực hiện nhiều trận đánh quan trọng. Trong đó có việc khống chế được hai sân bay Biên Hòa và Tân Sơn Nhất trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

VĂN NGỌC

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.