Chủ tịch quận 10: Đình chỉ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên

Ngày 2-4, ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM xác nhận vụ việc một bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên như trên clip mạng xã hội đăng tải.

Ngay trong sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND quận 10 đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 14 đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố, người trong clip đã đánh dã man hai thiếu niên ở trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10.

Hai thiếu niên là NPHT và TA (cùng 14 tuổi).

Hình ảnh từ clip cho thấy thiếu niên bị đánh rất nhiều và vụ việc được xác định xảy ra ở quận 10, TP.HCM. Ảnh chụp màn hình

Theo ông Khoa, hai thiếu niên trong clip được cho là đã đột nhập vào trường để trộm cắp vặt và bị bắt  quả tang nhưng hành vi của bảo vệ dân phố như vậy là không đúng. “Hành vi này không chấp nhận được. Phải nhanh chóng làm việc và xử lý nghiêm” – ông Khoa nói.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 10, TP.HCM cũng lập hồ sơ, làm việc với hai thiếu niên nói trên và bảo vệ dân phố để có biện pháp xử lý phù hợp với từng hành vi.

Lãnh đạo UBND quận 10 cho biết, bước đầu qua thông tin từ lãnh đạo UBND phường 14 và hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố thì phía trường đã có đề nghị bảo vệ khu phố 12, phường 14 hỗ trợ vì trong trường thường hay xảy ra ăn cắp vặt. Qua đó, bảo vệ dân phố đã phát hiện hai thiếu niên nói trên đột nhập vào trường để trộm.

Sáng cùng ngày, đại diện UBND phường 14, quận 10 cho biết đã báo cáo vụ việc lên UBND quận và hiện cần thời gian để thông tin chính thức cho báo chí.

Trước đó, như PLOđã thông tin, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn một phút ghi lại hình ảnh một bảo vệ dân phố đã đánh dã man hai thiếu niên trong một căn phòng.

Hiện trường vụ việc là phòng giám thị ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10. Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã có chỉ đạo, yêu cầu Công an quận 10, xác minh làm rõ vụ việc.

Ngay trong ngày 1-4, Công an quận 10 đã mời làm việc với bảo vệ dân phố liên quan để lập hồ sơ xử lý. Đối với nam bảo vệ dân phố thì tùy theo tính chất mức độ mà có thể xử lý về hành vi hành hạ người khác hay cố ý gây thương tích… và có các bước tố tụng tiếp theo.

Nguyên nhân vụ việc được cho là đêm 31-3, hai thiếu niên leo rào vào trường Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) và nghi lấy trộm đồ.

Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 phát hiện và xảy ra vụ việc như clip đã đăng tải.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm