Clip mất xe trong vòng vài giây tại trạm xăng

Mạng xã hội đang chia sẻ clip mất xe tại trạm xăng với tiêu đề “đây là tao, còn xe tao đâu”.

Theo thông tin từ người chia sẻ, vụ việc xảy ra tại một cây xăng trên địa bàn TP.HCM.

 Clip: "Đây là tao, còn xe tao đâu" 

Theo hình ảnh từ clip, người này bước vào cây xăng để đổ xăng. Cùng thời điểm này, ở cây xăng còn có hai người đàn ông đi chung một chiếc xe máy khác đứng kế.

Clip mất xe trong vòng vài giây tại trạm xăng ảnh 1

Nạn nhân (khoanh tròn) vẫn đang đứng ở cây xăng, nhưng xe thì đã được "người khácn lấy dùm". Ảnh cắt từ clip.

Khi anh này tiến tới trao đổi điều gì đó với nhân viên đổ xăng thì bất ngờ một trong hai người đàn ông bước xuống áp sát chiếc xe rồi rồ ga chạy mất...

Đã mất xe nhưng nạn nhân lại nhận nhiều lời trách móc: “không rút chìa khóa khi xuống xe khác nào mời gọi kẻ trộm tới lấy”; "Cắm luôn chìa thì bằng mời ông xơi đi, …”

Trao đổi vụ mất xe, một cán bộ công tác lâu năm tại công an quận 3 cho biết rất nhiều trường hợp người dân mất xe chỉ vì thói quen không rút chìa khóa.

“Quận 3 thì chưa xảy ra nhưng tôi biết có những câu chuyện như thế này.", vị cán bộ nói.

Clip mất xe trong vòng vài giây tại trạm xăng ảnh 2

Nạn nhân bị dàn cảnh cướp tài sản. Lời khuyên của công an: trong mọi trường hợp, xuống xe phải rút ngay chìa khóa. Ảnh: L.ÁNH

Vị này kể chuyện, có trường hợp người dân đi ngang đám cưới thấy vui, dừng lại xem, tắt máy nhưng chìa khóa vẫn cắm nguyên trên xe. Kẻ gian từ phía sau tới đẩy chủ xe té nhào rồi cướp xe chạy, nguy hiểm vô cùng.

Có người về tới cổng nhà dựng xe mở cửa vì nghĩ chỉ mất vài phút nhưng chỉ mấy giây thì xe đã... bốc hơi.

“Bởi vậy, trong mọi trường hợp, xuống xe phải rút ngay chìa khóa. Thậm chí nếu nghi bị tấn công, dàn cảnh cướp tài sản thì phải ném chìa khóa ngay, tránh trường hợp bị giật lại”, vị cán bộ khẳng định.

“Xuống xe, phải rút ngay chìa khóa trong mọi tình huống”, ông khuyên.

Mất cả xe tải vì quên rút chìa khoá

Khoảng 2h ngày 24-8-2017, sau chầu nhậu, hai thanh niên rủ nhau đi trộm. Đến xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất - Hà Nội), hai thanh niên này phát hiện một ôtô tải không có ai ở trong nhưng cắm chìa khóa, thùng xe chở lượng lớn gỗ thành phẩm. Thấy “ngon ăn”, một người nhảy lên lái đi.

Cảnh sát sau đó bắt giữ các thanh niên này khi họ đang tìm nơi tiêu thụ gỗ ở Bắc Giang.