Clip nam sinh bị đánh dã man trong lớp học ở Gò Vấp xảy ra từ năm học trước

(PLO)- Liên quan đến thông tin “học sinh bị đánh như thời trung cổ, hiệu trưởng ém nhẹm…”, vụ việc đã xảy ra từ năm học trước. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-10, mạng xã hội xôn xao thông tin vụ việc “một học sinh tự kỷ bị hành hạ như thời trung cổ ở Gò Vấp. Bà hiệu trưởng đe dọa học sinh không được để clip lọt ra ngoài. Tìm mọi cách ém câu chuyện càng nhanh càng tốt”.

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được sự nhiều quan tâm, chia sẻ cũng như phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Nhiều người là phụ huynh bày tỏ bất an, lo lắng cho những tổn thương tinh thần và thể xác của em học sinh.

Hình ảnh kèm thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc em học sinh bị đánh dã man. Ảnh chụp từ clip

Hình ảnh kèm thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc em học sinh bị đánh dã man. Ảnh chụp từ clip

Theo thông tin từ tài khoản mạng xã hội này thì vụ việc xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trung Trực trên đường Lê Đức Thọ (phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo hình ảnh từ clip, một nam học sinh bị bạn đánh, đấm liên tục vào người, mặt… Tuy nhiên, học sinh này phản kháng yếu ớt.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NT

Trường THPT Nguyễn Trung Trực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NT

Trong lúc đó, nhiều học sinh khác đứng xung quanh hò hét…quay lại clip mà không hề can ngăn. Nam sinh bị đánh sau đó ngồi xuống nền gạch và được một học sinh khác tới an ủi, kéo đứng lên. Vụ việc có vẻ như xảy ra trong một phòng học, ngay gần bục giảng.

Trưa cùng ngày, trao đổi với PV, bà Bùi Thị Kim Tuyến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực cho biết đã nắm bắt thông tin vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo bà Tuyến, việc trên mạng xã hội đăng tải thông tin cho rằng em học sinh bị đánh bị tự kỷ; hiệu trưởng đe dọa học sinh không được để clip lọt ra ngoài; tìm mọi cách ém câu chuyện càng nhanh càng tốt là chưa chính xác.

“Em học sinh này học hành bình thường, không hề bị tự kỷ. Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh các em lên để cùng giải quyết. Hai bên gia đình và các em đã hòa giải với nhau” – bà Tuyến thông tin.

Theo lãnh đạo nhà trường, vụ việc xảy ra vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4-2021. Nguyên nhân là do các em trêu chọc nhau. Sau vụ việc, em bị đánh có xây xát nhẹ và phía còn lại đã xin đền bù và tìm được tiếng nói chung. Các em học sinh cũng đi học bình thường.

Lãnh đạo UBND phường 15, quận Gò Vấp sau khi tiếp nhận thông tin cũng đã liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường để tìm hiểu, xác minh thông tin.

“Vụ việc xảy ra năm 2021, hai bên gia đình các em đã hòa giải với nhau, không hiểu sao giờ lại xuất hiện trên mạng xã hội” – ông Đỗ Ngọc Lãm, Chủ tịch UBND phường 15, quận Gò Vấp nói.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Vĩnh Thanh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp cho biết, sự việc trên xảy ra khoảng thời gian cuối tháng 3 - 2022, tức học kỳ 2 của năm học 2021-2022. Hai nam sinh xuất hiện trong clip là học sinh của lớp 11A3 và 11A6. Hai em có tình trạng sức khoẻ, tâm lý bình thường, không phải là học sinh tự kỷ như thông tin ban đầu về đoạn clip.

Sau khi sự việc xảy ra, trường đã mời phụ huynh các học sinh có liên quan lên làm việc và có hình thức xử lý nghiêm khắc.

Cũng trong sáng nay, ngay khi có đoạn clip lan truyền trở lại, trường THPT Nguyễn Trung Trực sẽ có báo cáo gửi UBND quận cũng như Sở GD&ĐT TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm