Cò đất tung tin Đà Nẵng thành lập quận mới để thổi giá đất

Ngày 7-3, trao đổi vớiPLO, ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, khẳng định: “Thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc Đà Nẵng tách bốn xã thuộc huyện Hòa Vang để thành lập quận mới là bịa đặt”.

Thông tin giả về việc Đà Nẵng thành lập quận mới. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Hành, địa phương đã biết thông tin. Ngay trong hôm nay, lãnh đạo huyện Hòa Vang sẽ có văn bản gửi Sở TT&TT Đà Nẵng đề nghị phối hợp điều tra, xử lý nghiêm kẻ tung tin đồn.

“Cái này là giới cò đất tung tin để thổi giá đất ở nông thôn của huyện. Sau khi mình ra văn bản cảnh báo tình trạng sốt đất ảo, thì họ dùng chiêu mới này để thổi giá đất”, ông Hành nói.

Trước đó vào tối 6-3, trên trang facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng xuất hiện thông tin: “TIN NÓNG: TP ĐÀ NẴNG CHUẨN BỊ CÓ QUẬN MỚI ĐƯỢC THÀNH LẬP MANG TÊN QUẬN: HIẾU ĐỨC SẼ ĐƯỢC THÀNH LẬP CUỐI NĂM NAY BAO GỒM BỐN XÃ: HÒA KHƯƠNG, HÒA NHƠN, HÒA PHONG, HÒA TIẾN”.

Người đăng bài này còn cho biết: “CHÚNG TÔI CÓ HƠN 100 LÔ ĐẤT Ở NÔNG THÔN THUỘC KHU VỰC NÀY SỔ ĐỎ CHÍNH CHỦ, GIÁ TỪ 1,3 TỶ ĐẾN 1,8 TỶ VỚI CÁC TRỤC ĐƯỜNG 5m5 ĐẾN 10m5, VỊ TRÍ CỰC ĐẸP, DIỆN TÍCH LỚN. CƠ HỘI ĐẦU TƯ CÓ MỘT KHÔNG HAI ĐỂ KHÁCH HÀNG CÓ THÔNG TIN VÀ ĐI KHẢO SÁT…”.

Như PLO đã thông tin, những ngày gần đây, giới cò đất khắp nơi đổ về các xã Hòa Tiến, Hòa Châu… (huyện Hòa Vang) hỏi mua đất ở nông thôn, đất vườn của người dân với giá cao rồi dùng nhiều chiêu trò mua đi bán lại tạo sốt đất nhằm trục lợi.

UBND huyện Hòa Vang đã phải ra văn bản khẩn gửi UBND 11 xã thuộc huyện đề nghị cảnh báo người dân trước tình trạng này, tránh sập bẫy cò đất vì việc tách thửa đất ở nông thôn tại Đà Nẵng được quy định rất nghiêm ngặt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm