Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao bắt 2 cán bộ công an ở Đồng Nai

(PLO)- Cơ quan điều tra VKSND Tối Cao bắt giữ hai cán bộ Công an xã để tiếp tục điều tra vì có dấu hiệu phạm vào tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 15-5, theo nguồn tin của PLO, Cơ quan điều tra VKSND Tối Cao đã ra quyết định khởi tố, bắt giam hai cán bộ Công an xã từng công tác tại xã Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Theo đó, ông Bùi Vĩnh Hoan (34 tuổi, thượng úy, nguyên cán bộ Công an xã Bình Sơn) và ông Phan Đăng Quyết (33 tuổi, trung úy, cán bộ Công an xã Bình Sơn) bị khởi tố về tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Nguồn tin cho biết, trong quá trình kiểm tra, thanh tra một số hồ sơ vụ án mà Công an huyện Long Thành thụ lý nhiều năm, cơ quan chức năng phát hiện có một hồ sơ vụ án tại xã Bình Sơn (vào năm 2020) có dấu hiệu không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Sau đó, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tiến hành thẩm tra, kiểm tra toàn bộ quy trình xử lý vụ án này và có căn cứ xác định những cán bộ nêu trên đã không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Do đó, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố, bắt giam hai cán bộ nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm