Coi chừng mua phải mỹ phẩm giả trên mạng xã hội

Ngày 23-5, Công ty L’Oréal Việt Nam cho biết trong tuần qua, xuất hiện hàng loạt website, fanpage giao diện giống với Lancôme Việt Nam, thậm chí sao chép y hệt 100% trang chính hãng từ nội dung đến hình ảnh.

Các trang này quảng cáo rầm rộ bán mỹ phẩm Lancôme (thuộc Công ty L’Oréal) với giá từ 400.000 đồng/sản phẩm, chỉ bằng 25%-50% giá hàng chính hãng.

Những fanpage này đã thu hút nhiều người theo dõi. Nhiều khách hàng mua phải hàng giả từ các trang này đã gọi điện thoại đến hotline của Lancôme để khiếu nại về các chương trình giảm giá sốc, cùng chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.

 “Chúng tôi phát hiện các sản phẩm đang quảng cáo sử dụng hình ảnh thật của Lancôme nhưng sản phẩm giao cho khách hàng là hàng giả” - đại diện L’Oréal Việt Nam khẳng định.

Hàng giả Lancôme được rao với giá giảm cực sốc.

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước những chiêu lừa đảo tinh vi trên mạng xã hội và các trang web bán hàng khác, Lancôme Việt Nam chính thức thông báo sản phẩm của Lancôme không có chương trình giảm giá. Sản phẩm hiện đang phân phối tại các kênh chính thức ở các trung tâm thương mại lớn TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội…

Đồng thời, để tránh mua phải mỹ phẩm kém chất lượng trên mạng xã hội người tiêu dùng có thể lưu ý một số dấu hiệu phân biệt fanpage, website chính hãng với các trang online bán hàng giả mạo thương hiệu.

Thứ nhất fanpage giả mạo không có dấu tick xanh, thường sao chép từ nội dung đến logo, hình ảnh của fanpage chính hãng nên nếu nhìn lướt qua bạn khó lòng phân biệt được.

Trong khi fanpage chính thức của nhãn hàng có dấu tick xanh, kế bên tên fanpage và ngay dưới ảnh đại diện, là dấu hiệu của Facebook dành cho những fanpage của thương hiệu chính hãng và hợp pháp.

Thứ hai, các fanpage giả mạo được lập ra với mục đích chạy quảng cáo bán hàng giả mạo theo từng đợt, do vậy thời gian thành lập trang tương đối ngắn nên số lượng người theo dõi trang cũng sẽ thấp. Các fanpage chính hãng có lượng người theo dõi cao, có thể từ vài trăm ngàn đến vài triệu người theo dõi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.