Con khỉ hay cắn người ở quận 12 bị bắn thuốc mê rồi đưa đi cứu hộ

Ngày 14-11, một số người dân ở phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) cho biết con khỉ hay cắn người, quậy phá ở khu vực đã được lực lượng chức năng bắn thuốc mê, đưa đi trung tâm cứu hộ.

Đây là con khỉ thường hay xuất hiện tấn công người dân gần khu vực xưởng gỗ trên đường TX25 (phường Thạnh Xuân, quận 12).

Anh Lương Minh Tuấn, quản lý xưởng gỗ, cho biết từng bị con khỉ từ trên cây gừa lớn nhảy xuống tấn công, cắn rách quần, xước da vào chiều 10-11. Chiều hôm sau, một nhân công xưởng gỗ khi ra gần cây gừa bấm điện thoại cũng bị con khỉ này xông đến cắn, gây nhiều vết thương sâu ở cánh tay, chảy nhiều máu... Một số người dân ở hồ câu cá giải trí gần đó cũng phản ánh việc bị khỉ cắn vào ngày 12-11.

Theo anh Tuấn, con khỉ khá dạn, sau khi tấn công người thì chạy lên cây nhìn và tỏ ra không hề sợ hãi. Con khỉ này có đuôi dài, bị cụt một chân bên phải. 

Con khỉ đã bị bắn thuốc mê sau đó đã tỉnh lại, sức khỏe ổn định. Ảnh: HT

Sau khi tiếp nhận thông tin, sáng 13-11, các cán bộ thuộc Chi Cục Kiểm lâm TP.HCM đã có mặt ở khu vực lên phương án bắt khỉ. Lực lượng chức năng rải thức ăn cắt nhỏ để nhử, rồi bắn thuốc mê ở khoảng cách chừng 20 mét.

Con khỉ trúng mũi tên thốc mê không bỏ chạy mà rút mũi tên rồi từ từ lả đi. Các cán bộ kiểm lâm sau đó đã đưa khỉ về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc. Khoảng ba giờ sau, con khỉ tỉnh lại, sức khỏe ổn định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm