‘Con người không thể sống trên Trái đất thêm 1.000 năm'

Theo Daily Mail, trong buổi thuyết trình tại ĐH Tổng hợp Oxford, nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking tin rằng sự sống trên Trái đất đang ngày càng có nguy cơ bị loại bỏ bởi một thảm họa, chẳng hạn như chiến tranh hạt nhân, một loại virus biến đổi gen, hay đe dọa từ trí tuệ nhân tạo.

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking. Ảnh: REUTERS

Ông cho rằng nhân loại sẽ không thể tồn tại thêm 1.000 năm nữa trên Trái đất. Ông Hawking kêu gọi mọi người hãy quan tâm hơn tới chuyện bay vào vũ trụ vì tương lai của nhân loại.

“Có thể vào một ngày nào đó chúng ta sẽ biết sử dụng sóng hấp dẫn để nhìn thẳng vào trung tâm của vụ nổ Big Bang. Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu về vũ trụ nhưng chúng ta cần phải tiếp tục khám phá không gian vì tương lai của nhân loại. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ tồn tại được thêm 1.000 năm nữa trên hành tinh này vì Trái đất của chúng ta rất mong manh" - vị giáo sư 74 tuổi nói.

Nhà vật lý nổi tiếng nói tiếp: "Tôi nghĩ rằng nhân loại sẽ không có tương lai nếu chúng ta không kịp bay vào vũ trụ. Vì vậy, tôi muốn cộng đồng hướng mối quan tâm đến vũ trụ và tự mình sẵn sàng để bay đến đó".

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.