Công an Đắk Lắk cảnh báo nạn cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

(PLO)- Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường đấu tranh, triệt xóa, xử lý đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa có thông báo tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Đắk Lắk triệt xóa một vụ đánh bạc. Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk

Công an tỉnh Đắk Lắk triệt xóa một vụ đánh bạc. Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk

Công an tỉnh Đắk Lắk dự báo trong thời gian diễn ra World Cup 2022, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chủ động đánh giá, phân tích, dự báo tình hình tội phạm nổi lên trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup 2022). Nhất là tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc để tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh, triệt xóa.

Thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an huyện, thị xã, thành phố tăng cường đấu tranh, triệt xóa, xử lý nhiều đường dây tổ chức đánh bạc với quy mô lớn bằng hình thức cá độ bóng đá.

Từ các vụ án đã phát hiện, bắt giữ, cho thấy đây là loại hình tội phạm sử dụng công nghệ cao, người chơi tạo hoặc mua lại các tài khoản đã được lập sẵn trên các trang web, nộp tiền qua hệ thống ngân hàng (thông qua các dịch vụ chuyển tiền ngân hàng online – Internet Banking).

Sau đó, nhóm tổ chức đánh bạc sẽ cấp cho người chơi lượng tiền ảo tương ứng để tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Phương thức, thủ đoạn này hiện đang rất phổ biến và đặc biệt phức tạp trong thời gian diễn ra các giải thi đấu bóng đá lớn, chuyên nghiệp như World Cup 2022.

Đây là hình thức đánh bạc có tổ chức, vi phạm pháp luật hình sự đã được Nhà nước quy định, có thể gây hậu quả rất lớn cho xã hội. Nhiều người vô tình vướng vào cờ bạc lâu dần dẫn đến “tán gia, bại sản”.

Để có tiền cá độ bóng đá, nhiều đối tượng còn tham gia cướp giật, trộm cắp, “đâm thuê chém mướn”, thậm chí là cả giết người. Không ít gia đình trở nên tan nát, hôn nhân đổ vỡ, người thân phải ly tán, nợ nần chồng chất… sau mỗi mùa bóng lăn. Điều này không chỉ gây tổn hại cho bản thân, gia đình, gây bức xúc, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, mà còn làm xấu hình ảnh của những người hâm mộ bóng đá chân chính.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm