Công an phường ở TP Thủ Đức thông báo người dân hạn chế đến trụ sở làm việc

Thực hiện chỉ đạo từ Công an TP Thủ Đức, tất cả công an các phường trên địa bàn TP Thủ Đức đã ra thông báo tạm ngưng và thay đổi hình thức giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở công an phường. 

Tại Công an phường Linh Xuân, ban chỉ huy Công an phường đã ra thông báo: “Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Công an phường Linh Xuân sẽ tạm ngưng việc giải quyết các thủ tục hành chính thông thường từ ngày 7-6 cho đến khi có thông báo mới. Các trường hợp thật sự cần thiết xin liên hệ Công an khu vực để được hướng dẫn”.

Công an phường ở TP Thủ Đức thông báo người dân hạn chế đến trụ sở làm việc ảnh 1

Thông báo của Công an phường Linh Xuân, TP Thủ Đức

Theo lãnh đạo Công an phường Linh Xuân, Công an TP Thủ Đức cũng đã có văn bản hướng dẫn để tránh tụ tập đông người nơi trụ sở và ban chỉ huy công an phường cũng đã thông báo đến từng hộ dân về việc thay đổi hình thức giải quyết thủ tục hành chính này.

Theo Công an phường Hiệp Bình Phước, địa phương này cũng ra thông báo về thay đổi tạm thời hình thức giải quyết thủ tục hành chính theo chỉ đạo từ Công an TP Thủ Đức. 

“Đối với người dân đến liên hệ công tác, tuỳ theo từng vụ việc, nếu không thật sự cần thiết chúng tôi sẽ hẹn lại khi dịch bệnh ổn hoặc sẽ tư vấn trực tuyến”-đại diện công an phường này nói.

Tại Công an phường Tam Bình, đơn vị cũng thông báo tạm ngưng công tác tiếp nhận công dân trực tiếp tại trụ sở, chỉ giải quyết những trường hợp cấp thiết. Đề nghị người dân tạm dời các thủ tục hành chính đến khi tình hình dịch bệnh ổn định. 

Công an phường Tam Bình cũng thông báo, đối với chủ nhà trọ, hộ cho thuê… khi có người đến lưu trú phải liên hệ cảnh sát khu vực để thông báo lưu trú theo quy định. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.