Công an Tiền Giang bắt 3 vụ đua xe trong 2 ngày nghỉ lễ

Khoảng 1 giờ 20 ngày 1-5, trên tuyến quốc lộ (QL) 30 thuộc ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, khoảng 30 xe mô tô chạy với tốc độ cao. Người điều khiển nằm trên yên xe, rú ga, phóng nhanh với tốc độ cao, gây mất trật tự an toàn giao thông và nguy hiểm cho người đi đường.

Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cái Bè và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự đã tạm giữ được 11 xe mô tô, 11 đối tượng có liên quan, trong đó có nhiều xe đã thay đổi kiểu dáng, dung tích xylanh.

Công an Tiền Giang bắt 3 vụ đua xe trong 2 ngày nghỉ lễ ảnh 1

Các quái xế bị giữ trong vụ đua xe trái phép tại Tiền Giang vào ngày 2-5 . Ảnh: CTV

Cũng ngày 1-5, khoảng 1 giờ 30, trên QL1 đoạn thuộc phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy, nhóm thanh thiếu niên đang cất giấu xe trong nhà dân, phát hiện tổ công tác thì bỏ chạy với tốc độ cao, rú ga. Lực lượng chức năng lên phương án xử lý, đã tạm giữ được 4 xe mô tô, 4 đối tượng có liên quan.

Một vụ đua xe khác cũng bị lực lượng chức năng phát hiện trên QL1, vào khoảng 22 giờ ngày 2-5. Thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện nhóm người đang chuẩn bị tổ chức đua trên tuyến QL1 (đoạn qua xã Long Định, huyện Châu Thành).

Công an Tiền Giang bắt 3 vụ đua xe trong 2 ngày nghỉ lễ ảnh 2

Hiện trường một chiến sĩ CSGT bị trọng thương vào tối 2-5.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã triển khai phương án chống đua xe. Nhóm “quái xế” di chuyển từ hướng huyện Cái Bè về ngã ba Trung Lương, nhưng do người tham gia giao thông đông nên nhóm quay đầu theo hướng ngược lại.

Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe thì Nguyễn Hoàng Nam (18 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) đã tắt đèn xe, tông thẳng vào Thiếu tá Nguyễn Lê Hồ (Phòng CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang). Cú tông mạnh đã làm Thiếu tá Nguyễn Lê Hồ bị gãy chân, xuất huyết não và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Sau đó, nhóm “quái xế” tiếp tục đua, kéo thêm khoảng hơn 1 km thì bị tổ công tác chốt chặn. Phát hiện lực lượng chức năng, nhóm này tiếp tục quay đầu ngược về hướng Trung Lương nhưng đã bị nhiều tổ công tác khác bắt gọn. Lực lượng công an đã tạm giữ 20 đối tượng và 19 xe gắn máy.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.