Công an xác định người nổ súng trúng xe chở học sinh

Liên quan vụ hai thanh niên đi xe máy nã súng vào chiếc ô tô đưa đón học sinh, cơ quan điều tra đã làm rõ được động cơ của nghi phạm.

Ngày 15-5, Công an huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết như trên. Theo đơn vị này, công an  đang chờ kết quả giám định khẩu súng để có căn cứ xử lý.

Công an xác định người nổ súng trúng xe chở học sinh ảnh 1

Khẩu súng cơ quan công an thu được tại phòng trọ của Tuấn

Theo hồ sơ, khoảng 14 giờ 30 chiều 21-5, anh Đoàn Hữu Thành (36 tuổi, trú thị trấn Kon Dỡng) lái ô tô chở học sinh lưu thông hướng thị xã An Khê - TP Pleiku. Khi xe đi đến Km117, QL19, thuộc địa phận thôn Phú Yên (xã H'ra) thì có 2 thanh niên đi xe máy dùng súng bắn vào cửa kính phía bên trái của ô tô rồi bỏ chạy.

Hậu quả, xe ô tô bị vỡ 1 cửa kính, dù không có thiệt hại về người song đã làm mọi người một phen khiếp vía.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mang Yang đã nhanh chóng đến hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy lùng đối tượng.

Đến 13 giờ ngày 23-5, công an xác định 2 nghi phạm cùng trú thị trấn Kon Dỡng là Vũ Anh Tuấn (26 tuổi) và Vũ Quốc Việt (28 tuổi) thực hiện việc nã đạn trên, trong đó Tuấn là người bắn. Công an cũng thu 1 khẩu súng (chưa xác định được chủng loại) tại phòng trọ của Tuấn.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai trưa 21-5, sau khi dự tiệc đầy tháng con của mình tại gia đình nhà vợ ở xã Hra, Việt dùng xe máy chở Tuấn về lại nhà trọ tại thị trấn Kon Dỡng. Lúc này, do đã uống say lại buồn chuyện gia đình nên Tuấn rút khẩu súng bắn nhiều phát lên trời nhưng có 1 viên đạn lạc trúng vào cửa kính xe đưa đón học sinh lưu thông cùng chiều.

Về khẩu súng, Tuấn khai đã đặt mua qua mạng Internet từ một người không rõ lai lịch với mục đích để phòng thân. Được biết Tuấn có một tiền án về tội cố ý gây thương tích.