Công an xác định nguyên nhân tai nạn làm cháu bé 9 tuổi tử vong trước cổng trường

(PLO)- Qua kiểm tra hiện trường, thu thập thì nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn thương tâm là tài xế lái xe thiếu quan sát.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ bé gái PQC (9 tuổi, học sinh lớp 3/18, trường Tiểu học Hà Huy Giáp, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị xe đưa rước cán qua tử vong, chiều 9-2, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai Lê Quang Bình, Phó Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai Đỗ Huy Khánh cùng lãnh đạo Công an TP Biên Hòa, Phòng giáo dục TP Biên Hòa có buổi làm việc với Ban giám Hiệu trường Tiểu học Hà Huy Giáp.

Theo báo cáo của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hà Huy Giáp, trước đó vào lúc 12 giờ 15 ngày 8-2, xe ô tô mang biển số 60B- 043.93 do tài xế Lê Thanh Lâm (52 tuổi) chở 29 học sinh lớp 3/18 do cô HTTN làm giáo viên chủ nhiệm đi từ nhà cô đến trường học cách nhà khoảng 200 m.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Giáp báo cáo sự việc. Ảnh: VH.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Giáp báo cáo sự việc. Ảnh: VH.

Lúc này cô giáo đi kèm sau xe để giám sát, khi xe đến cổng trường khoảng lúc 12 giờ 25, cô giáo hướng dẫn học sinh xuống xe đi vào trong sân trường. Do trong quá trình di chuyển xe, tài xế khuất tầm nhìn có va chạm vào em PQC đang đứng trên vỉa hè, dẫn đến tử vong.

Theo phía nhà trường, xe chở học sinh do giáo viên chủ nhiệm ký hợp đồng với công ty vận tải Vinh Huy. Công ty này đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc, Phó Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai Đỗ Huy Khánh cho biết, Sở luôn có văn bản nhắc nhở các Phòng Giáo dục trên địa bàn, các nhà trường phải thuê nhà đưa rước những cơ sở vận tải có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn giao thông trong việc đưa rước học sinh đến trường.

"Sở GD & ĐT có văn bản ghi rất là rõ về việc xe ô tô đưa đón học sinh, công tác quản lý và nhắc nhở các em học sinh khi trên xe. Giao cho Hiệu trưởng hoặc người đơn diện của vị nhà trường học chịu trách nhiệm trong việc quản lý xe đưa rước học sinh và đảm bảo an toàn cho học sinh nhà trường", Phó Sở GD & ĐT nói thêm.

Giám đốc Sở GTVT đề nghị phía ngành Giáo dục cần tăng cường nhắc nhở lại cho toàn ngành, cái nào đã làm rồi thì cần làm tốt hơn nữa. Các nhà trường phải đảm bảo đúng theo quy định về việc xe ô tô đưa rước học sinh. Những xe ô tô đưa rước học sinh phải có phụ xe, khi xe dừng hẳn, đúng vị trí thì các cháu học sinh mới xuống và có người hướng dẫn các cháu việc đi lại.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: VH.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: VH.

Thượng tá Đỗ Hữu Tuyến, Phó Trưởng Công an TP Biên Hòa cho biết sau khi xảy ra vụ tai nạn phía cơ quan công an đã kiểm tra ma túy, nồng độ cồn thì tài xế không có các chất kích thích này.

"Qua kiểm tra hiện trường, thu thập thì nguyên nhân ban đầu tài xế lái xe thiếu quan sát. Xác định khi tài xế quay đầu xe thì xảy ra tai nạn. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xác định trách nhiệm đến đâu xử lý đến đó. Ghi nhận tại hiện trường, xác định vụ tai nạn có dấu hiệu hình sự. Vì vậy cơ quan công an TP Biên Hòa đang tiến hành các thủ tục để khởi tố vụ án", Thượng tá Tuyến nói thêm.

Sau khi làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học Hà Huy Giáp, đoàn đã đến gia đình cháu bé ở khu phố 4C (phường Trảng Dài, Biên Hòa) để thăm hỏi, động viên gia đình. Tại đây, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cũng hỗ trợ gia đình cháu bé 5 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bắt một phó tổng biên tập 'dỏm'

Bắt một phó tổng biên tập 'dỏm'

(PLO)- Sau khi tự xưnglà phó tổng biên tập một cơ quan báo chí, Hữu đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn ở tỉnh Quảng Bình.