Cộng đồng mạng phẫn nộ chủ xe sang bắt lao công lớn tuổi quỳ xin lỗi

(PLO)- Vợ chồng chủ xe sang bắt người lao công lớn tuổi quỳ gối giữa đường xin lỗi vì lỡ quét rác vào xe họ đang đậu bên đường nếu không muốn bị “đánh chết”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc (TQ) gần đây cho thấy vợ chồng chủ xe sang bắt một lao công lớn tuổi phải quỳ xuống đất xin lỗi sau khi ông này vô tình quét rác vào chiếc xe sang của họ. Theo tờ South China Morning Post, đoạn video khiến dư luận cực kỳ phẫn nộ trước kiểu ứng xử tệ của đôi vợ chồng kia.

Một quan chức TP Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền đông TQ chia sẻ với truyền thông địa phương rằng vợ chồng chủ xe đã không chấp nhận lời giải thích của người lao công và đã yêu cầu người quét đường quỳ trước xe của họ và xin lỗi.

“Quỳ xuống hoặc chúng tôi sẽ đánh chết ông” - họ đe dọa người lao công. Người công nhân đã quá sợ hãi nên không dám tranh luận và làm theo yêu cầu của cặp vợ chồng.

Vợ chồng chủ xe sang bắt một lao công lớn tuổi phải quỳ xuống đất xin lỗi. Nguồn: DOUYIN

Công ty vệ sinh môi trường TP Ninh Ba, đơn vị thuê người lao công, cho biết đã có biện pháp hỗ trợ người lao công sau vụ việc. Đơn vị này cho biết thêm rằng đang tìm chủ xe để yêu cầu họ xin lỗi.

Đoạn video thu hút hơn 8 triệu lượt xem trên Douyin (mạng xã hội TQ) và dấy lên làn sóng phẫn nộ trong lòng công chúng.

“Chúng ta nên tìm ra danh tính 2 cũng như lý do vì sao họ hành xử như vậy” - một người bình luận trên Douyin.

“Họ làm nhục người công nhân vệ sinh chỉ vì một chuyện cỏn con. Họ phớt lờ pháp luật và đạo đức” - một người khác bình luận.

“Họ có cha mẹ không? Sao họ có thể bắt một người lớn tuổi như vậy quỳ trước mặt mình?” - một bình luận trên Weibo.

Ba năm trước, một video cũng làm dậy sóng cộng đồng mạng TQ khi ghi lại cảnh một người phụ nữ lái xe sang va quẹt một chiếc xe bình thường lúc quay đầu. Người phụ nữ sau đó bước xuống xe, tát nam tài xế và mắng anh này lái “xe ăn mày”. Người đàn ông tức giận đáp trả. Cảnh sát giao thông sau đó đã phạt người phụ nữ vì hành vi “đội mũ rộng vành và đi giày cao gót khi lái xe”.

Năm 2016, một nhân viên chuyển phát nhanh ở Bắc Kinh đã bị một người đàn ông 57 tuổi tát 6 lần và chửi mắng sau khi va quẹt giao thông. Vụ việc khiến công chúng phản ứng dữ dội và người đàn ông sau đó đã bị giam 10 ngày vì tội “gây gổ và gây rối trật tự”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm