Em bé Mỹ chào đời ngày 22-2-2022, lúc 2 giờ 22 phút sáng ở phòng sinh số 2

Cặp vợ chồng Aberli và Hank Spear, ở thành phố Burlington, bang North Carolina, đón bé Judah Grace Spear chào đời đúng vào ngày 22-2-2022, cái ngày mà cư dân mạng khắp nơi cho là “đẹp nhất ngàn năm”.

Và sự trùng hợp không dừng lại ở đó. Theo đài ABC News, bé gái chào đời lúc 2 giờ 22 phút sáng tại phòng sinh số 2 của Trung tâm Y tế Khu vực Alamance.

Em bé Mỹ chào đời ngày 22-2-2022, lúc 2 giờ 22 phút sáng ở phòng sinh số 2 ảnh 1

Bé Judah Grace Spear chào đời vào ngày "đẹp nhất ngàn năm". Ảnh: ABC NEWS

“Hiện tượng số” này đủ để làm cho khoảnh khắc nói trên trở nên khó quên đối với bất kỳ người mới làm cha mẹ nào. Nhưng câu chuyện của bé Judah thậm chí còn sâu sắc hơn, do mẹ bé, cô Aberli, là một người sống sót sau căn bệnh ung thư hạch Hodgkin.

Trong khi các phương pháp điều trị ung thư đã cứu sống cô ấy, chúng cũng khiến việc mang thai thành công gần như là điều không tưởng.

Sau một hành trình dài, gia đình Spear đã nhận được phần thưởng vô giá cho sự kiên nhẫn và bền bỉ của mình. Và hai vợ chồng đã thể hiện lòng biết ơn của mình thông qua tên của đứa con mới chào đời của họ.

“Chúng tôi chọn cái tên Judah vì nó có nghĩa là ‘ngợi khen’ trong tiếng Do Thái. Con bé là đứa con kỳ diệu của chúng tôi”.

Ngày 22 tháng 2 năm 2022 – còn được viết là 22-2-22 – được coi là xâu đối xứng vì thứ tự của các con số không thay đổi về ý nghĩa ngay cả khi bạn viết nó tiến hay lùi.

Một số người tin vào thuật số học coi ngày nói trên là một dấu hiệu của sự may mắn, còn thực tế ra sao thì chắc phải chờ thời gian trả lời.

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.