Người đàn ông xây 'đền Taj Mahal' tặng vợ

Nhằm thể hiện tình yêu thương đối với vợ mình, một người đàn ông Ấn Độ đã xây dựng một bản sao thu nhỏ của đền Taj Mahal-biểu tượng của "tượng đài tình yêu”, trang Oddity Central đưa tin.

Được biết đền Taj Mahal, tòa nhà nổi tiếng nhất ở Ấn Độ, được Hoàng đế Mughal Shah Jahan xây làm lăng mộ cho người vợ yêu quý của ông, bà Mumtaz Mahal, người đã qua đời khi sinh đứa con thứ 14 của họ. Từ đó, đền Taj Mahal được chọn là một trong những biểu tượng tình yêu của thế giới.

Lấy cảm hứng từ ngôi đền nổi tiếng, ông Anand Prakash Chouksey, một doanh nhân 52 tuổi đến từ thành phố Burhanpur, bang Madhya Pradesh đã quyết định thể hiện tình yêu với người bạn đời 27 năm của ông bằng việc xây dựng một bản sao tương tự của đền Taj Mahal với chi phí 20 triệu rupee (tương đương 260.000 USD). Sau ba năm, công trình đã hoàn thành.

Ngôi đền Taj Mahal bản sao được ông Anand Prakash Chouksey xây dựng nhằm thể hiện tình yêu của mình đối với vợ. Ảnh: OC

Bản sao này nằm ẩn mình sâu bên trong cơ ngơi rộng 50 mẫu Anh (tương đương 200.000 m2) của ông Chouksey ở TP Burhanpur. Nó có gồm bốn phòng ngủ, một nhà bếp, một thư viện, một phòng thiền định và một sảnh vào hoàn chỉnh với các cột đá cẩm thạch, cầu thang uốn lượn và trần nhà mạ vàng như nguyên bản. Do kiến trúc này được xây dựng để ở chứ không phải là một ngôi đền như bản gốc nên nội thất bên trong được thiết kế khác biệt.

Ông Chouksey cho biết khá nhiều người tò mò về cơ ngơi mới của ông và thường muốn đến xem cận cảnh. Ông cho biết mình cũng không ngăn cản họ và nói rằng bản sao đền Taj Mahal này không chỉ dành cho người vợ yêu quý mà còn là món quà dành cho cộng đồng địa phương.

Điều thú vị là đây không phải là lần đầu tiên một ngôi nhà được xây dựng tương tự đền Taj Mahal. Vào năm 2013, ông Faizul Hasan Kadari, một người đàn ông Ấn Độ cũng đã sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để xây dựng một bản sao đền Taj Mahal như lời tri ân tới người vợ quá cố của ông, người đã qua đời hai năm trước đó.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.