Hy hữu, cả TP hứng 'cơn mưa cá' kỳ lạ sau khi bão quét qua

Đài RT ngày 2-1 đưa tin người dân TP Texarkana thuộc bang Texas, Mỹ mới đây hứng một "cơn mưa cá" kỳ lạ sau khi bị hai cơn bão quét qua. 

Cụ thể, người dân địa phương cho biết sau khi bão tan và trời vẫn còn đang mưa, nhiều người dân trông thấy cá rơi từ trên trời xuống và nằm rải rác trên đường phố. Tại một tiệm bán lốp xe trong vùng, người ta còn thấy có tới 5-6 con cá dài 15-17 cm rơi nằm trước tiệm.

Nhiều người còn quan sát thấy nhiều xác cá không còn nguyên vẹn, chứng tỏ chúng phải rơi từ độ cao khá cao. 

Ảnh thông tin về vụ việc từ trang Facebook chính thức của chính quyền TP Texarkana. Ảnh: RT

Không khí của thành phố giờ được miêu tả như một "chợ cá hoặc như một cảng biển" với mùi tanh đặc trưng. 

Ban đầu nhiều người cho rằng đây là một trò chơi khăm nào đó vì TP Texarkana không ven vùng biển nào. 

Tuy nhiên, trang Facebook chính thức của chính quyền thành phố lúc sau có xác nhận vụ việc và giải thích là cột nước của hai cơn bão đi qua Texarkana vừa qua đã hút theo nhiều loại sinh vật sống dưới nước - không chỉ có cá mà còn có rắn, cua và ếch.

Hiện chưa rõ những sinh vật bị hút này đến từ đâu, nhưng một chuyên gia khí tượng học cho rằng nhiều khả năng là từ hồ Texoma ở TP Texoma ở bang Oklahoma cạnh bên, chỉ cách TP Texarkana ba tiếng đi xe hơi. 

"Những con cá bị thổi lên như các viên gạch hay tảng đá thôi. Chúng có thể là từ hồ Texoma hoặc bất kỳ nơi nào khác. Mọi thứ bị thổi lên cuối cùng cũng phải rơi xuống" - chuyên gia khí tượng học Gary Chatelain thuộc trung tâm dự báo thời tiết ở TP Shreveport, bang Louisiana cho biết. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.