Công ty VWS tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho người lao động

(PLO)- Lớp tập huấn sơ cấp cứu do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức nhằm giúp công nhân viên, người lao động có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ, cũng như nâng cao hiểu biết và kiến thức an toàn lao động cho đội ngũ đang làm việc trực tiếp tại đơn vị.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-7, Công ty VWS đã mời chuyên gia từ Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP.HCM (thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM) đến hướng dẫn, nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho các công nhân viên, người lao động đang làm việc tại đơn vị.

Nội dung khóa học huấn luyện là những kiến thức cơ bản, kỹ năng thực tế để bất cứ người lao động nào cũng biết cách ứng phó với những trường hợp tai nạn xảy ra với mình và đồng nghiệp trong quá trình lao động. Tại buổi huấn luyện, các học viên được hướng dẫn các nội dung, như: kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu ngưng tim, ngưng thở; sơ cứu chảy máu – sốc…

Công ty VWS tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho người lao động.jpg
Chuyên gia đang tập huấn kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu cho người lao động.

Các kỹ năng sơ cấp cứu được giảng viên minh họa bằng hình ảnh, video sinh động kết hợp với thực hành trực tiếp các tình huống, con người giả định đã giúp các nhân viên Công ty VWS dễ dàng hình dung và nhớ lâu hơn. Những thắc mắc của học viên trong quá trình học cũng được giảng viên giải đáp tận tình để ai cũng có thể hiểu, ghi nhớ và thực hiện tốt.

Hướng dẫn kỹ năng di chuyển an toàn cho người gặp nạn.jpg
Hướng dẫn kỹ năng di chuyển an toàn cho người gặp nạn.
Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu dị vật, tắc đường thở.jpg
Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu dị vật, tắc đường thở.

Chăm chú theo dõi và dùng điện thoại ghi hình lại những kỹ năng cần thiết trong quá trình học, anh Đỗ Minh Quang, nhân viên Phòng An toàn lao động cho biết, tham gia lớp tập huấn sơ cấp cứu không chỉ giúp bản thân được nâng cao kiến thức, có tinh thần trách nhiệm mà còn có thể áp dụng để giúp đỡ những người xung quanh. “Việc sơ cấp cứu ban đầu rất quan trọng và cần thiết. Hàng năm, Công ty VWS đều tổ chức các khóa học về sơ cấp cứu cho công nhân viên, người lao động để mọi người có kiến thức, nhằm hỗ trợ nhau trong công việc cũng như cho chính gia đình của mình”, anh Quang cho biết.

Lần thứ 2 tham gia tập huấn về sơ cấp cứu, anh Mai Thanh Phong, có thâm niên hơn 6 năm làm việc tại Công ty VWS chia sẻ: “Nhờ tham gia các lớp học hữu ích, thiết thực như thế này mà tôi có thêm kiến thức, thực hành thuần thục các kỹ năng sơ cấp cứu phòng khi hữu sự. Các bài học sinh động, chúng tôi được thực hành ngay tại chỗ, hướng dẫn viên tận tình chỉ dẫn. Chúng tôi hy vọng Công ty VWS luôn có thêm những buổi học cần thiết như thế này cho người lao động”.

Ông Đỗ Sơn, tập huấn viên Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP.HCM cho biết, sơ cấp cứu có ý nghĩa quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân, hoặc chỉ để lại di chứng nhẹ nhất nếu người thực hiện sơ cấp cứu đúng cách và tranh thủ được “thời gian vàng”.

Các doanh nghiệp có tổ chức khóa tập huấn sơ cấp cứu cho công nhân viên, người lao động không chỉ thể hiện sự quan tâm đến nhân viên, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho cộng đồng. Người lao động sẽ tự cứu mình, cứu đồng nghiệp, người thân, cộng đồng… trong hoàn cảnh nhân viên y tế chưa tới kịp. Hơn nữa, người có trang bị kiến thức sơ cấp cứu sẽ tự tin, bình tĩnh trước những sự cố xảy ra để duy trì sự sống cho nạn nhân…”, ông Sơn nói.

Là một trong những doanh nghiệp luôn đặt lợi ích, quyền lợi người lao động lên hàng đầu, Công ty VWS thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản; nói chuyện chuyên đề về phòng chống say nắng – say nóng; tập huấn kiến thức về phòng cháy chữa cháy; thăm khám sức khỏe miễn phí cho nhân viên, người lao động… góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm