Công ty xăng lớn nhất Việt Nam lỗ ngàn tỉ

Theo báo cáo tài chính quý I-2020, Petrolimex đã lỗ ròng 1.893 tỉ đồng, trong khi đó cùng kỳ công ty này có khoản lãi lên đến 1.201 tỉ đồng.
Trong quý I-2020, Petrolimex có khoản doanh thu 38.477 tỉ đồng, tuy nhiên giá vốn đã chiếm xấp xỉ nên chỉ có khoản lãi gộp là 449 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm chênh lệch giữa doanh thu và lợi nhuận lên đến 3.788 tỉ đồng.
Việc lãi gộp quá thấp trong khi đó các chi phí vẫn rất cao, đặc biệt chi phí bán hàng của Petrolimex lên đến 2.016 tỉ đồng nên dẫn đến doanh nghiệp này lỗ nặng.
Theo Công ty Chứng khoán Bản Việt, việc Petrolimex lỗ đến từ các nguyên nhân, gồm: Diễn biến giá dầu bất lợi, giảm 70% từ mức khoảng 70 USD/thùng vào ngày 3-1-2020 còn 23 USD/thùng vào ngày 31-3-2020; dự phòng hàng tồn kho 1,7 ngàn tỉ đồng; sản lượng bán giảm do nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của người tiêu dùng giảm vì dịch COVID-19; khoản thu mảng dầu nhiên liệu máy bay thấp do các hãng bay nằm đất quá nhiều.   
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.