Công ty xăng lớn nhất Việt Nam lỗ ngàn tỉ

Theo báo cáo tài chính quý I-2020, Petrolimex đã lỗ ròng 1.893 tỉ đồng, trong khi đó cùng kỳ công ty này có khoản lãi lên đến 1.201 tỉ đồng.
Trong quý I-2020, Petrolimex có khoản doanh thu 38.477 tỉ đồng, tuy nhiên giá vốn đã chiếm xấp xỉ nên chỉ có khoản lãi gộp là 449 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm chênh lệch giữa doanh thu và lợi nhuận lên đến 3.788 tỉ đồng.
Việc lãi gộp quá thấp trong khi đó các chi phí vẫn rất cao, đặc biệt chi phí bán hàng của Petrolimex lên đến 2.016 tỉ đồng nên dẫn đến doanh nghiệp này lỗ nặng.
Theo Công ty Chứng khoán Bản Việt, việc Petrolimex lỗ đến từ các nguyên nhân, gồm: Diễn biến giá dầu bất lợi, giảm 70% từ mức khoảng 70 USD/thùng vào ngày 3-1-2020 còn 23 USD/thùng vào ngày 31-3-2020; dự phòng hàng tồn kho 1,7 ngàn tỉ đồng; sản lượng bán giảm do nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của người tiêu dùng giảm vì dịch COVID-19; khoản thu mảng dầu nhiên liệu máy bay thấp do các hãng bay nằm đất quá nhiều.   
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

(PLO)- Hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, cao su, gỗ, nhựa, xi măng, mì lát… gần đây liên tục kêu cứu vì không được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Tình trạng này khiến không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí đứng trước nguy phải dừng xuất khẩu, đóng cửa.