CSGT cầm đầu đường dây mua bán biển số xe giả

Bị cáo Nguyễn Thị Giàu bị tuyên phạt 13 năm tù về ba tội đưa hối lộ, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bốn bị cáo khác nhận mức án một năm tù. HĐXX cũng chấp nhận kháng nghị của VKS, tuyên hủy một phần bản án để điều tra xét xử lại với hai bị cáo khác làm rõ có hành vi lừa đảo hay không.

CSGT cầm đầu đường dây mua bán biển số xe giả ảnh 1
Bị cáo Lâm (áo trắng trong cùng) cùng các bị cáo khác lúc tòa nghị án.

Lâm được xác định là người cầm đầu đường dây mua bán biển số xe giả. Theo hồ sơ, trong thời gian công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre, được giao nhiệm vụ quản lý dữ liệu, giấy chứng nhận và mẫu giấy chứng nhận đăng ký xe máy. Để đáp ứng nhu cầu đăng ký xe trong ngày, những lúc đi vắng, phó phòng nhiều lần ký khống một lượng phôi giấy chứng nhận đăng ký xe giao cho Lâm cấp cho người đăng ký.
Từ tháng 3 đến 9-2014, Lâm lấy 31 phôi giấy chứng nhận đăng ký xe có chữ ký khống của cấp trên, làm cho Giàu 24 cái, Nguyễn Thành Mẫn ba cái, thu lợi 102 triệu đồng. Số còn lại Lâm làm cho mình và dùng để hợp thức hóa những chiếc xe không rõ nguồn gốc mua được, sau đó bán lại kiếm lời.
Số giấy chứng nhận đăng ký biển số xe giả nhờ Lâm làm, Giàu dùng để lắp vào những xe không rõ nguồn gốc mua được rồi bán lại cho nhiều người với giá cao, lãi hàng trăm triệu đồng. Đường dây làm giả giấy tờ xe bị phát hiện khi một người dân gây tai nạn bởi xe máy mua của nhóm này...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm