CSGT TP.HCM phạt Youtuber Lê Chí Thành 750.000 đồng

Ngày 25-3, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM xác nhận đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế Lê Chí Thành, một youtuber nổi tiếng trên mạng với các clip giám sát CSGT.

le-chi-thanh

Lê Chí Thành đã ngồi trước đầu xe ô tô khi bị CSGT TP.HCM xử phạt. Ảnh: K.H

Cụ thể, theo Nghị định 100/2019, CSGT đã ra quyết định xử phạt Lê Chí Thành với số tiền 750.000 đồng. Mức phạt tương ứng với các lỗi: lái xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không mang theo giấy đăng ký xe; không xuất trình được Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân khi có yêu cầu của người có thẩm quyền.

Đồng thời, CSGT TP.HCM cũng tạm giữ giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe bản chính của Lê Chí Thành để đảm bảo người vi phạm thực hiện quyết định xử phạt.

Trước đó, ngày 23-3, Lê Chí Thành đã đến Đội CSGT Rạch Chiếc để trình giấy đăng ký xe bản chính. Sau đó, CSGT đã gỡ niêm phong và trả xe cho Thành.

Như PLO đã thông tin, ngày 20-3, khi đang tuần tra kiểm soát trên Xa lộ Hà Nội (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) thì Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng PC08 đã phát hiện một ô tô biển số 51H-108.21 đi vào làn xe hai bánh nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. 

Lúc này, tài xế tên Lê Chí Thành đã xuống, xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm, giấy đăng ký xe photo công chứng. 

Đội CSGT Rạch Chiếc đã lập biên bản vi phạm đối với Lê Chí Thành các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình chứng minh nhân dân khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe. CSGT niêm phong và tạm giữ ô tô vi phạm.

Đội CSGT Rạch Chiếc cũng đã mời Công an phường Hiệp Phú có mặt để giải quyết.

Phòng PC08 cho biết trong quá trình xử phạt, Lê Chí Thành đã ngồi trước đầu xe và có nhiều yêu cầu đối với lực lượng chức năng. 

Thành yêu cầu CSGT: “chứng minh anh đang làm đúng thủ tục pháp lý đi”, “đưa hợp đồng cẩu xe ra đây coi các anh có làm đúng không?”, “các anh niêm phong bánh xe tôi đi bởi sau này các anh thả vào bánh xe tôi cái gì thì ai chịu trách nhiệm?”...

Ngoài ra, khi lực lượng chức năng mời vào làm việc thì Lê Chí Thành đã yêu cầu trưởng công an phường ra mời thì mới làm việc.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm