Cử tri đi bầu cao vì lòng dân mạnh mẽ hướng về chính quyền

Đây mới thực sự là thắng lợi mà chúng ta trông đợi. Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định như trên tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, do HĐND TP.HCM tổ chức chiều 16-6.

Theo ông Thăng, những người được bầu là những gương mặt tiêu biểu mà người dân TP mong đợi, đặt niềm tin. “Chúng ta đang đối mặt với một công việc khó khăn hơn nhiều là làm sao biến kết quả cuộc bầu cử thành nguồn năng lượng, động lực thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ để cuộc sống người dân tốt hơn. Để làm được điều này, chúng ta chỉ có một cách là phải hành động quyết liệt, bám theo những mục tiêu đã đề ra và biến chúng thành hiện thực” - ông Thăng nói.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ bầu cử. Ảnh: TÁ LÂM

Bí thư Thành ủy đề nghị HĐND TP chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, cán bộ và các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp để kiện toàn các chức danh lãnh đạo, nhanh chóng ổn định tổ chức và đi vào hoạt động hiệu quả ngay từ những tháng đầu của nhiệm kỳ. Ông Thăng cũng đề nghị nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung mà cử tri đã phản ánh trong các cuộc gặp gỡ tiếp xúc với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, khẩn trương xây dựng và ban hành quy chế làm việc theo nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin…

Bí thư Thăng cũng ghi nhận và biểu dương tinh thần vì dân hành động của các tập thể, cá nhân được giao nhiệm vụ, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng luật. Ông cũng đưa ra một số điều cần được rút kinh nghiệm như việc lập danh sách cử tri tại một số địa phương còn xảy ra sai sót…

Tại hội nghị, UBND TP đã tặng bằng khen cho 276 tập thể và 249 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ bầu cử. Trong số 276 tập thể nhận bằng khen, có Sở Tư pháp TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Vilay Lakhamphong và Bộ trưởng Tô Lâm tại Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm chính thức CHDCND Lào

(PLO)- Trong chương trình, Đại tướng, bộ trưởng Tô Lâm và Đại tướng Vilay Lakhamphon sẽ đồng chủ trì Lễ khánh thành Học viện Chính trị Công an nhân dân Lào và chào xã giao các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.