Cử tri Mỹ tin ông Cohen hay ông Trump?

Ông Michael Cohen sẽ ngồi tù vì nói dối trước Quốc hội. Tuy nhiên, sau phiên điều trần của ông diễn ra tuần trước, theo một cuộc thăm dò ngày 5-3 của Đại học Quinnipiac, 50% cử tri nói rằng họ tin ông Cohen hơn ông Trump, chỉ 35% còn lại đặt niềm tin nhiều hơn cho vị tổng thống đương nhiệm.

Theo đài CNBC, 86% người thuộc Đảng Dân chủ cho biết họ có thể tin tưởng ông Cohen, trong khi đó, 79% người thuộc Đảng Cộng hòa nghiêng về phía ông Trump. 

Xuất hiện trước Ủy ban Giám sát Hạ viện, ông Cohen đã đưa ra tấm séc mà Tổng thống Trump ký cho luật sư bồi hoàn cho khoản tài chính được cho là dùng để "bịt miệng" những người phụ nữ có quan hệ tình ái với ông trước cuộc bầu cử năm 2016. Ông còn gọi chủ nhân Nhà Trắng là người "phân biệt chủng tộc" và "lừa dối".

Cử tri Mỹ tin ông Cohen hay ông Trump? ảnh 1

Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump làm chứng trước Ủy ban Giám sát Nhà tại Tòa nhà Văn phòng Rayburn vào ngày 27-2 tại Washington. Ảnh: THE WASHINGTON POST

Ông Cohen sẽ bắt đầu án tù ba năm vào tháng 5 tới. Năm ngoái, ông đã thừa nhận tội danh nói dối trước Quốc hội và vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử. Ông cũng thừa nhận việc nói dối về đề xuất xây dựng tháp Trump ở Nga. 

Theo cuộc thăm dò, 58% cử tri - bao gồm 60% các cử tri tự do, nghĩ rằng Quốc hội cần điều tra nhiều hơn về các cáo buộc của ông Cohen đối với ông Trump. 

Cuộc thăm dò qua điện thoại đã khảo sát 1.120 cử tri trên toàn nước Mỹ và có sai số cộng hoặc trừ 3,4 điểm phần trăm.

Ngân hàng thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023. Ảnh: Le Minh Ty/SHUTTERSTOCK

Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu 2023

(PLO)- Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023 lên mức 2,1% (so với dự báo 1,7% trước đó), nhờ tốc độ phục hồi của các nền kinh tế lớn trên thế giới tốt hơn, nhưng lại điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng năm 2024.