Cua lông Thượng Hải tiền triệu vẫn có nhiều người mua

(PLO)- Giá bán cao hơn cua gạch trong nước, từ 200 - 250.000 đồng/kg nhưng cua lông nhập khẩu từ Thượng Hải vẫn được người dân TP.HCM ưa chuộng dù giá trên dưới 1 triệu đồng/kg.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Cua lông Thượng Hải tiền triệu vẫn có nhiều người mua

Cua Lông Thượng Hải (Trung Quốc) đã bắt đầu vào mùa, với giá bán trên dưới 1 triệu đồng/kg, tùy đơn vị nhập khẩu, kích cỡ và giống đực - cái.

Cụ thể, với cua cái có kích cỡ 7 - 9 con giá từ 850.000 đồng/kg - 1.100.000 đồng, trong khi đó loại 6 - 8 con có giá từ 990.000 đồng đến 1.150.000 đồng/kg. Với cua đực từ 5 - 7 con/kg có giá từ 850.000 đồng/kg đến 880.000 đồng/kg tùy nơi bán.

Cua lông Thượng Hải đang có giá trên dưới 1 triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng chọn mua. ẢNH: THU HÀ

Cua lông Thượng Hải đang có giá trên dưới 1 triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng chọn mua. ẢNH: THU HÀ

Các nhà bán sỉ và lẻ cũng thông tin, giá cua Thượng Hải về Việt Nam có tăng nhẹ hơn mọi năm do chi phí vận chuyển trong và ngoài nước tăng cao.

Trong khi đó, ở một số điểm bán cua lông Thượng Hải xách tay, vận chuyển bằng đường hàng không bán đồng giá 250.000/con, với trọng lượng cua cái từ 135 – 150 gram/con và cua đực từ 180 – 200 gram/con.

Ông Kiều Tấn Vũ, Giám đốc marketing hệ thống hải sản Hoàng Gia, đơn vị nhập khẩu cua lông Thượng Hải chính ngạch cho biết, loại cua này mỗi năm chỉ có hàng trong hai tháng nên khách hàng rất háo hức chờ đợi.

“Tuy mới vào mùa, nhưng sức mua cua tại hệ thống rất tốt, có nhiều khách đặt cả 4-5 kg để làm quà biếu đối tác hoặc để tổ chức tiệc, liên hoan. Chưa kể trước đó, khi cua chưa về lượng đơn đặt hàng trước đã rất nhiều” - ông Trường chia sẻ.

Cũng theo ông Trường, căn cứ vào sức mua của khách hàng tại hệ thống, năm nay đơn vị này đã tăng sản lượng nhập cua hơn 20% so với cùng kỳ năm trước, với giá bán không chênh lệch nhiều so với mọi năm. Theo đó giá bán lẻ tại đơn vị này là 1.190.000 đồng/kg loại 6 – 8 con cái.

Đại diện hệ thống Đảo Hải Sản cũng cho biết, cua lông hiện là mặt hàng đang có sức mua tốt và đang được hệ thống chạy chương trình khuyến mãi, giảm 7% mỗi loại với giá từ 990.000 đồng/kg đối với cua cái từ 7 -9 con và 790.000 đồng/kg đối với cua đực 5 – 7 con/kg.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh online

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh onlineLENS

(PLO)- Sự năng động của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là yếu tố thu hút các ông lớn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.