Cục HKVN nói về thông tin đóng cửa sân bay Nội Bài vì dịch

Trước luồng thông tin xã hội ảnh hưởng không tốt đến việc đi lại của hành khách đi lại bằng đường hàng không tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài, Cục HKVN đã lên tiếng khẳng định Cảng HKQT Nội Bài đã và đang khai thác bình thường, ổn định, không đóng cửa như một số thông tin bên ngoài.

Cục hàng không đánh giá các cảng hàng không nói chung và đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế lớn là cửa ngõ giao thông hàng không có vị trí địa lý, kinh tế, chính trị quan trọng trong hệ thống giao thông của Việt Nam và trong khu vực.

Cục HKVN nói về thông tin đóng cửa sân bay Nội Bài vì dịch ảnh 1
Tất cả nhân viên làm việc tại Cảng HKQT Nội Bài đều được quán triệt, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch nghiêm ngặt. Ảnh: VIẾT LONG

Vì vậy, ngay khi dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát, Cục đã chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với cơ quan kiểm soát dịch bệnh tại cảng hàng không và các đơn vị có liên quan để xây dựng Quy trình phòng, chống dịch qua đường hàng không và đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, Cảng HKQT Nội Bài, đã thực hiện phương án khoanh vùng cụ thể trong trường hợp dịch bệnh lây lan; phối hợp với đơn vị y tế để xử lý…Cùng đó, cán bộ, nhân viên tại Cảng HKQT Nội Bài được khám sức khỏe định kỳ, thường xuyên.

Trường hợp xảy ra nguy cơ, bố trí phương án phối hợp với cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đầy đủ. Tất cả nhân viên làm việc tại Cảng HKQT Nội Bài đều được quán triệt, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch nghiêm ngặt, được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch trong quá trình làm việc tại cảng.

Đã có 5 phương án xây dựng cầu Cát Lái

Đã có 5 phương án xây dựng cầu Cát Lái

(PLO)- Trong 5 phương án xây cầu thay phà Cát Lái được đề xuất xây thì phương án thứ 4 được Sở GTVT TP.HCM và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM đánh giá khả thi nhất.
Khởi công 3 dự án cao tốc phía Nam vào năm sau

Khởi công 3 dự án cao tốc phía Nam vào năm sau

(PLO)-Theo Bộ GTVT, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cần phải hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng và khởi công vào tháng 7-2023 và tháng 11-2023 đối với hai cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.