Cúng kiếng phiên bản thế kỷ 21

Nhưng rồi ông thầy nào cũng bị quan quát đuổi “đi về ngay và luôn”, dù họ có vẻ rất bài bản, từ cách chuẩn bị mâm lễ vật tới bài văn.

Quân sư lo lắng khôn nguôi, thẽ thọt hỏi rà ý quan. Người bèn nghiến răng kèn kẹt: “Tao muốn gì, chả nhẽ mày không hiểu. Mày làm quân sư kiểu gì?”.

Vắt óc, rặn rặn suy nghĩ, quân sư à lên, vỗ đùi bốp bốp. Phen này sếp mà chê, em hứa đi đầu xuống đất.

Thầy cúng Bảy “ròm” xuất hiện, nói một lèo: “Thưa quan, cúng sao, cúng giải hạn, phả hệ gia tiên, cầu siêu… nói chung các loại cúng kiếng đều có những nghi thức, thủ tục được mặc định xưa nay. Quan trọng là điều tôi sắp nói sau đây. Để đáp ứng nhu cầu thời đại, tôi đã soạn thảo bài văn cúng và biên tập lại nghi lễ theo phiên bản thế kỷ 21, thảy các lễ cúng đều có phần cầu thăng quan tiến chức dành cho người làm quan, cầu trúng mánh - tài lộc cho người làm ăn. Phần này mới là phần chính của buổi cúng. Đây là phiên bản mới nhất đảm bảo không đụng hàng”.

Quan Hai mừng rỡ, cười ha hả: Vầy mới đúng ý ta. Đoạn quan mím môi, chém tay vào không trung: “Ông nhất quyết cầu cho được thăng chức thật nhanh. Chờ tín nhiệm, chờ bình bầu… lâu lắm, bố ai chịu được!”.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.