Cuộc đổ bộ của làn sóng Fintech

Đó là nhận định của ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, về “cuộc cách mạng” công nghệ thông tin trong ngành ngân hàng tại Diễn đàn thanh toán điện tử 2016 vừa diễn ra vào cuối tháng 11.

Trước đó, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Toàn cũng khẳng định: "Thị trường Việt Nam có sức hấp dẫn rất lớn đối với các doanh nghiệp mới do thương mại điện tử của Việt Nam hiện chỉ chiếm 1% thị trường bán lẻ, so với 8% của Trung Quốc, tuy nhiên tình hình đang thay đổi nhanh chóng".

Ngoài ra, theo số liệu thống kê mới nhất của Công ty Cổ phần Truyền thông Tài chính (StoxPlus), hiện tỉ lệ người sở hữu tài khoản ngân hàng ở Việt Nam mới ở mức 20% và số người có thẻ tín dụng chỉ là 3%.

Với tất cả những yếu tố “vàng” tạo nền tảng cho cơ hội phát triển của Fintech, Việt Nam đang được xem là một điểm đầu tư hấp dẫn trong mắt của nhiều công ty Fintech châu Á.

Đón đầu làn sóng Fintech, lần đầu tiên tại Việt Nam khách hàng có nhu cầu vay bằng thẻ tín dụng hay vay tín chấp có cơ hội được tiếp cận công nghệ thông tin mang tính đột phá. Với chương trình miễn phí Gobear Việt Nam, khi khách hàng có nhu cầu vay tín chấp sẽ dễ dàng biết được hàng loạt thông tin cần thiết như: lãi suất của ngân hàng bạn đang có nhu cầu vay hiện là bao nhiêu %/năm, lãi suất thả nổi hay cố định, lãi phạt là bao nhiêu %, có bị tính phí phạt hay không, phí tất toán trả nợ sớm…

Hay khách hàng muốn tìm hiểu vay bằng thẻ tín dụng (visa hoặc master card), cũng sẽ dễ dàng biết được phí phát hành thẻ, phí thường niên, số ngày miễn lãi, lãi suất %/năm, phí chậm thanh toán, phí giao dịch vượt hạn mức, phí khiếu nại… của từng ngân hàng. Qua đó sẽ chọn lựa được ngân hàng có mức lãi, phí thấp nhất, nhiều ưu đãi nhất mà không tốn công sức tìm hiểu.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.