Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đóng phim quảng cáo

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đóng phim quảng cáo ảnh 1

Tổng thống Nursultan Nazarbayev (trái) và Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair.

Trong bộ phim dài 67 phút được chiếu trên kênh truyền hình quốc gia Kazakhstan, ông Blair đã ca ngợi nước này vì sự phát triển kể từ khi tách khỏi Liên Xô vào năm 1991. Hiện ông Blair đang làm bán thời gian với tư cách là cố vấn cho Tổng thống Nursultan Nazarbayev.

“Tôi có thể nói rằng đó là một quốc gia rất độc đáo về sự đa dạng văn hoá và cách mà nước này đưa các tín ngưỡng và văn hoá khác biệt lại gần nhau”, cựu Thủ tướng Anh nói trong video.

Ông Blair cũng dành những lời khen ngợi đối với người dân Kazakhstan. “Trong công việc mà tôi làm tại đó, tôi thấy người dân Kazakhstan thực sự thông minh, rất có năng lực, quyết đoán và tự hào về đất nước của họ”, ông nói.

Bộ phim quả cáo tập trung vào các thành tựu kinh tế và sự ổn định của Kazakhstan dưới thời ông Nazarbayev, người đã lãnh đạo đất nước trong hơn 2 thập niên qua.

Kazakhstan là một quốc gia giàu về tài nguyên và khoáng sản, thu hút các doanh nhân cấp cao và hàng loạt các cố vấn uy tín tới nước này.

Cựu Thủ tướng Blair trở thành cố vấn cấp cao nhất của Kazakhstan khi ký một thoả thuận hồi năm 2011.

Nhóm của ông Blair đã nhiều lần phủ nhận rằng ông đang hưởng lợi từ thoả thuận và cho biết ông chỉ tham gia vào việc chọn một nhóm cố vấn tại thủ đô Astana.

Mặc dầu vậy, giới chức Kazakhstan nói cựu Thủ tướng Anh đang cố vấn với tư cách cá nhân cho Tổng thống Nazarbayev.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Kazakhstan đã công bố một đoạn video cho thấy ông Blair ngồi  bên phía tay phải ông Nazarbayev tại văn phòng tổng thống, một vị trí thường chỉ được dành cho các bộ trưởng.

Theo An Bình (Dân trí / Telegraph)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.