Cựu trưởng phòng ở Phan Thiết liên quan đường dây đánh bạc

Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã công bố quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Duy Hiển (34 tuổi, cán bộ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, nguyên trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Trung tâm Y tế TP Phan Thiết). Ông Hiển bị khởi tố, bắt giam về tội tham ô tài sản.

Việc công bố quyết định khởi tố bị can được thực hiện tại trụ sở làm việc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận. Cơ quan CSĐT cũng khám xét nơi làm việc và nhà riêng của người này ở phường Đức Long, TP Phan Thiết.

Theo nguồn tin của chúng tôi, từ năm 2014 đến 2018, lợi dụng là kế toán tổng hợp và trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, bằng nhiều thủ đoạn Hiển đã làm giả các chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt tiền ngân sách, tiền của cán bộ, viên chức tổng cộng hơn 6 tỉ đồng. Trong đó có việc lập thêm danh sách chế độ thai sản của các y, bác sĩ, nhân viên y tế của BV Phan Thiết rồi chuyển tiền vào tài khoản của mình để chiếm đoạt.

Cựu trưởng phòng ở Phan Thiết liên quan đường dây đánh bạc ảnh 1
Bị can Nguyễn Duy Hiển. Ảnh: PN

Ngoài ra, Hiển còn lập hai danh sách, nâng hệ số lương của cán bộ, viên chức, người lao động của trung tâm, sau đó nhận tiền từ kho bạc nhà nước chuyển về tài khoản cá nhân mình số tiền chênh lệch mỗi tháng hơn 100 triệu đồng.

Điều khó hiểu là hành vi này kéo dài nhiều năm liền nhưng ban giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, đặc biệt là hệ thống kho bạc không hay biết gì. Nguồn tin của chúng tôi cũng cho hay đang làm rõ tình tiết quan trọng này.

Được biết từ tháng 6-2018, Hiển thôi chức trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính ở Trung tâm Y tế TP Phan Thiết và được chuyển về làm chuyên viên của phòng Tài chính - Kế hoạch, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đến nay. Đầu năm 2019, từ kết quả thanh tra, kiểm tra, hồ sơ vụ sai phạm của Nguyễn Duy Hiển được chuyển sang Phòng CSĐT tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý, điều tra.

Cũng theo nguồn tin của chúng tôi, sở dĩ Hiển liên tục biển thủ công quỹ với số tiền lớn là do dính líu vào đường dây cờ bạc khá lớn ở địa phương. Có nhiều trận bóng đá Hiển ôm tỉ số, đặt cược lớn và thua đậm.

Vụ án đang được điều tra mở rộng để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.