Đà Lạt tìm cách nâng tầm thành phố du lịch xanh

(PLO)- Du lịch xanh, bền vững là mục tiêu quan trọng của thành phố Đà Lạt để sớm trở thành một trong những đô thị du lịch xanh của cả nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-12, tại UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức hội thảo "Du lịch xanh - phát triển bền vững" và tổng kết 20 năm triển khai chương trình "Nhãn hiệu xanh".

Thành phố Đà Lạt và báo Tuổi trẻ tìm cách để nâng tầm thành phố du lịch xanh
Ông Đặng Quang Tú - Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt tại buổi hội thảo. Ảnh: VT

Ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt cho biết, những năm qua Đà Lạt được các tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận là “Thành phố thông minh”, "TP du lịch sạch 2022-2024", một trong 12 điểm đến lãng mạn nhất châu Á, UNESCO vinh danh, gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc.

Hiện nay, phát triển du lịch xanh, bền vững là mục tiêu quan trọng của Đà Lạt, xây dựng Đà Lạt trở thành một trong những đô thị du lịch xanh của cả nước trên thế mạnh về tiềm năng, đặc thù của địa phương như du lịch sinh thái gắn với trồng rừng và bảo vệ rừng, du lịch kết hợp khám chữa bệnh; du lịch gắn với giáo dục đào tạo, du lịch hội thảo - hội nghị, du lịch gắn với nông nghiệp công nghệ cao...

Thành phố Đà Lạt và báo Tuổi trẻ tìm cách để nâng tầm thành phố du lịch xanh
Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: VT

Tại hội thảo, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Lâm Đồng - Cao Thế Anh cho rằng Đà Lạt phải phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững để hướng đến việc xây dựng Đà Lạt thành đô thị du lịch chất lượng cao, hiện đại mang tầm quốc tế.

Đại diện doanh nghiệp có ông Nguyễn Châu Á - Tổng giám đốc Công ty Oxalis, doanh nghiệp đã đưa Làng du lịch Tân Hóa nhận giải thưởng Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023 (Best Tourism Village) do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) tổ chức. Ông Á cho rằng ngoài một Đà Lạt đẹp, độc đáo thì cần phải làm sao cho những ngôi nhà ở Đà Lạt trở nên tốt hơn, xanh và bền vững hơn, lưu giữ được qua nhiều thế hệ trong quá trình phát triển của mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.