Đà Nẵng đón mưa lớn sau nhiều ngày nắng nóng kỷ lục

Khoảng 13 giờ 15 ngày 6-5, mưa lớn bắt đầu xuất hiện trên toàn TP, từ các quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà....Một số người chạy xe không kịp trở tay, phải tấp vào nhà dân và các mái hiên để trú mưa.

Nhiệt độ ghi nhận cao nhất trong ngày là 36 độ C. Tuy nhiên, cơn mưa lớn kéo dài hơn 40 phút đã làm cho nền nhiệt của TP Đà Nẵng giảm xuống gần 7 độ C.

Đà Nẵng đón mưa lớn sau nhiều ngày nắng nóng kỷ lục ảnh 1

Cơn mưa lớn bất chợt khiến nhiều người dân phải dừng xe, tấp vào mái hiên để khỏi ướt. Ảnh: B.T.

Anh Đặng Quang, sống tại phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) cho biết, đây chả khác nào cơn "mưa vàng" đã làm giảm bớt sự oi bức mà người dân chống chịu trong suốt những ngày qua. "Hi vọng trong những ngày tới sẽ có nhiều đợt mưa ngắn trong ngày như thế này để TP mát mẻ hơn", anh Quang nói. 

Cơn mưa làm không khí ở TP Đà Nẵng trở nên mát mẻ. Ngày mai (6-6), theo dự báo, nhiều khu vực trong TP sẽ tiếp tục xuất hiện mưa rào và giông, nhiệt độ dao động từ 27 đến 36 độ C.

Đà Nẵng đón mưa lớn sau nhiều ngày nắng nóng kỷ lục ảnh 2

Đây là trận mưa lớn đầu tiên khi TP Đà Nẵng trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. Ảnh: B.T.

Đà Nẵng đón mưa lớn sau nhiều ngày nắng nóng kỷ lục ảnh 3

Nhiều người di chuyển trong mưa. Ảnh: B.T. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM có quận, huyện chỉ có 2 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM có quận, huyện chỉ có 2 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Theo báo cáo của các địa phương, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có khoảng 255 nhà vệ sinh công cộng, tập trung nhiều nhất ở quận 5 với 38 cái và ít nhất ở quận Phú Nhuận, huyện Cần Giờ chỉ có hai nhà vệ sinh công cộng.