Đà Nẵng đóng cửa chợ Đống Đa vì có ca COVID-19 đến mua sắm

Tối 6-5, Sở Công thương Đà Nẵng có văn bản gửi Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng về việc tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Công thương, có ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng đã từng nhiều lần đến chợ Đống Đa (quận Hải Châu) mua sắm.

Chợ Đống Đa tạm dừng hoạt động. Ảnh: BÙI TOÀN

Do đó, Sở Công thương yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa từ 0 giờ ngày 7-5 đến khi có thông báo mới. Việc này nhằm phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 và phun thuốc, khử trùng tại chợ Đống Đa.

Tối cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa việc di chuyển từ tỉnh này đến các tỉnh thành (nhất là TP Đà Nẵng) có ca COVID-19 trong cộng đồng và ngược lại.

Người dân Quảng Nam được khuyến cáo vận động người thân, bạn bè từ các tỉnh thành có dịch hạn chế đến Quảng Nam trong thời điểm này. Trường hợp cần thiết phải di chuyển thì thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Công an tỉnh phối hợp các ngành chuẩn bị dần các điều kiện để thành lập các chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 khi cần thiết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm