Đà Nẵng kỷ luật 5 tổ chức Đảng và nhiều cá nhân liên quan dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 5-12, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thông tin về việc xem xét, kỷ luật một đối với tổ chức đảng và đảng viên liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367 ngày 26-10 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Ban cán sự đảng UBND TP nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng kỷ luật 5 tổ chức Đảng và nhiều cá nhân liên quan dịch COVID-19 ảnh 1

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng kỷ luật cảnh cáo đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: TẤN VIỆT

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực cố gắng, tinh thần dấn thân vì công việc, vì sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân, vì nhiệm vụ chính trị của TP của các tập thể, đảng viên trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Những nỗ lực của các tập thể, cá nhân liên quan đã góp phần cùng TP kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi ổn định và phát triển kinh tế - xã hội TP.

Tuy nhiên, căn cứ Thông báo kết luận số 367, vi phạm, khuyết điểm của các tập thể, cá nhân liên quan đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định kỷ luật khiển trách đối với các Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy Bệnh viện Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 và Chi bộ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2022.

Với các nhân, bà Trần Thanh Thủy (Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế), ông Trần Thủ (Phó Giám đốc Sở Tài chính), ông Lê Đức Nhân (Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng) và ông Lê Thành Phúc (Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) cũng bị kỷ luật khiển trách.

Riêng Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 chịu kỷ luật cảnh cáo.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng xem xét trách nhiệm đối với Đảng đoàn và các lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban MTTQVN TP.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt của Đảng đoàn và Ủy ban MTTQVN các cấp trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, Đảng đoàn Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019-2024 và các lãnh đạo chủ chốt đã thiếu trách nhiệm dẫn đến vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện thủ tục đấu thầu mua sắm gạo và quản lý các nguồn hỗ trợ.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, hoàn cảnh cụ thể, nguyên nhân vi phạm, khuyết điểm và kết quả khắc phục kịp thời của Đảng đoàn Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy xét thấy vi phạm, khuyết điểm này chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Đảng đoàn Ủy ban MTTQVN TP nhiệm kỳ 2019-2024 và các lãnh đạo chủ chốt nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.