Đà Nẵng nói về 134 lô đất ven biển có yếu tố Trung Quốc

Trao đổi với PV ngày 18-5, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, cho hay đang rà soát, làm việc với các cơ quan chức năng liên quan thông tin 134 lô và một thửa đất ven biển Đà Nẵng có yếu tố Trung Quốc (TQ).

Thông tin vừa được Bộ Quốc phòng nêu ra trong văn bản trả lời cử tri TP Hải Phòng.

134 lô và một thửa đất ven biển Đà Nẵng có yếu tố Trung Quốc. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Hùng nhận định thông tin vừa được Bộ Quốc phòng đưa ra là “một nội dung lớn”. Sở TN&MT đã giao cho những đơn vị trực tiếp quản lý đất đai thuộc sở rà soát những thông tin mà Bộ Quốc phòng liệt kê.

Tại văn bản trả lời cử tri TP Hải Phòng, Bộ Quốc phòng cho hay: từ năm 2011 đến 2015, trên địa bàn khu vực biên giới biển TP Đà Nẵng có 134 lô, một thửa đất liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp (DN) người TQ. Các cá nhân, DN TQ đang sở hữu, “núp bóng” sở hữu và thuê đất của UBND TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có bảy DN có yếu tố TQ sở hữu một số lô đất ven biển và thuê đất 50 năm.

Trước vấn đề trên, Bộ Quốc phòng đã báo cáo và đề xuất Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, địa phương rà soát, đánh giá tổng thể các dự án đầu tư của nước ngoài, nhất là dự án liên quan đến TQ tại khu vực biên giới, biển, đảo có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh.

Bộ Quốc phòng cũng đề xuất Chính phủ chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với công an rà soát các hoạt động của người TQ ở địa bàn đơn vị đảm nhiệm.

“Chú ý các hoạt động lợi dụng vỏ bọc đầu tư, liên kết, núp bóng để hoạt động chống phá. Kịp thời phát hiện báo cáo Bộ Quốc phòng tham mưu với Chính phủ chỉ đạo xử lý, ngăn chặn” - Bộ đề xuất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

(PLO)- Chứng kiến lượng khách nườm nượp đổ về NovaWorld Phan Thiet, biệt thự cho thuê thường xuyên trong tình trạng full – booking và chính bản thân cũng không thể book được biệt thự cho cả gia đình vào dịp lễ 2-9 vừa qua, nhiều gia chủ nóng lòng lên kế hoạch hoàn thiện nội thất ngay sau khi nhận nhà để đưa vào vận hành, khai thác cho thuê.

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

(PLO)- Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch – nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị biển đa tiện ích được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.