Đà Nẵng tháo dỡ linh vật mèo vì bị tố chưa xin phép bản quyền

(PLO)- Linh vật mèo trên đường hoa xuân bị cho là mô phỏng của nhà điêu khắc Hàn Quốc, ngành chức năng Đà Nẵng đã tháo dỡ linh vật này và liên hệ với tác giả về kết quả xử lý khắc phục và được ông chấp nhận.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 19-1, Ban quản lý các dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết đã tháo dỡ tượng linh vật mèo trang trí tại tiểu cảnh phía Đông Bắc đầu cầu Rồng mô phỏng dựa theo tác phẩm "Cat with a Ball" của tác giả Lee Sangsoo và thay thế bằng tiểu cảnh mới.

Trước đó, tối 18-1, mạng xã hội xôn xao thông tin linh vật này bị nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái và yêu cầu gỡ bỏ. Linh vật mèo này nằm trong dàn linh vật Tết Quý Mão 2023 đã chính thức trình làng tại đường hoa Tết Đà Nẵng.

Linh vật mèo trang trí tại tiểu cảnh phía Đông Bắc đầu cầu Rồng trước đó

Linh vật mèo trang trí tại tiểu cảnh phía Đông Bắc đầu cầu Rồng trước đó

Và sau đó linh vật đã được tháo dỡ, thay thế bằng tiểu cảnh mới.Ảnh: NGÔ QUANG

Và sau đó linh vật đã được tháo dỡ, thay thế bằng tiểu cảnh mới.Ảnh: NGÔ QUANG

Theo Ban quản lý các dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng, phương án trang trí hoa Tết Quý Mão 2023 tại thành phố Đà Nẵng dựa trên ý tưởng từ các phương án dự thi trước đó và tham khảo thêm một số hình ảnh linh vật đẹp khác.

Đối với tượng linh vật mèo trang trí tại tiểu cảnh phía Đông Bắc đầu cầu Rồng mô phỏng dựa theo tác phẩm Cat with a Ball của tác giả Lee Sangsoo, tại thời điểm lắp đặt Ban quản lý đã gắn bảng tên tác giả và tác phẩm để dẫn nguồn.

Sau khi nhận phản ánh dư luận, Ban Quản lý và các đơn vị liên quan tháo dỡ và khắc phục ngay để tránh gây điểm nóng dư luận, ảnh hưởng đến thành phố. Đồng thời, Ban Quản lý đã liên hệ, thông tin cho cho ông Lee Sangsoo về kết quả xử lý khắc phục và được ông chấp nhận.

Đường hoa Xuân Đà Nẵng 2023 trải dài hơn 300m từ phía bờ Tây cầu Sông Hàn đến Công viên APEC có tổng mức đầu tư 14,5 tỷ đồng. Đặc biệt, linh vật năm Quý Mão được sắp đặt nhiều trên tuyến đường hoa Bạch Đằng, là tuyến trung tâm, sầm uất nhất Đà Nẵng. Đường hoa sẽ phục vụ nhân dân du xuân đón Tết 2023 kể từ ngày 20 đến 31-1-2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm