Đà Nẵng xử lý 2 người đăng tin sai về virus Corona

Ngày 1-2, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã phối hợp với Sở TT&TT TP Đà Nẵng mời hai cô gái tung tin sai sự thật về virus Corona. Mục đích tung tin sai của hai người này để câu like để bán hàng online.

Đà Nẵng xử lý 2 người đăng tin sai về virus Corona ảnh 1
ĐTQ bị công an mời lên lập biên bản vi phạm. Ảnh: CA

Cụ thể, ngày 27-01 ĐTQ dùng Facebook cá nhân của mình đăng bài viết có nội dung: “Tại Nha Trang đã có rất nhiều người bị nhiễm virus từ khách du lịch Trung Quốc. Bộ Y tế VN vẫn giấu kín thông tin này”.

Nội dung trên là sai sự thật nhưng được ĐTQ chia sẻ vào nhiều fanpage tại Đà Nẵng gây hoang mang cho dư luận.

Còn HTL, ngày 23-1 đã đăng tải bài viết lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung sai sự thật là “Đà Nẵng phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona – Vũ Hán” kèm đường link bài báo “Phát hiện 2 người Trung Quốc ở Vũ Hán nghi bị viêm phổi cấp tại sân bay Đà Nẵng”.

Mặc dù đã có một tài khoản Facebook vào bình luận nội dung HTL viết là sai sự thật nhưng HTL vẫn không chỉnh sửa, để gây ra hiểu nhầm, tạo tâm lý hoang mang cho dư luận.

Tại cơ quan công an, hai cô gái đã nhận thấy hành vi sai trái của mình, xuất phát từ mục đích chia sẻ để thu hút người dùng Facebook theo dõi để bán hàng online. Tuy nhiên, trong quá trình đăng tải đã không kiểm duyệt nội dung làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona trên địa bàn cả nước.

Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính hai cô gái trên với khung phạt từ 10-15 triệu đồng.

Đà Nẵng xử lý 2 người đăng tin sai về virus Corona ảnh 2
Cô gái bị công an lập biên bản vi phạm và sẽ bị xử phạt từ 10-15 triệu đồng. Ảnh: CA

Phòng An ninh chính trị nội bộ còn cho biết thêm đã lên danh sách một số Facebook đăng tải thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona cũng như gây hoang mang dư luận.

Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ  tiếp tục mời làm việc, xử phạt theo quy định.

Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.