Bác thông tin 2 khách Trung Quốc nhiễm bệnh ở Tân Sơn Nhất

Nội dung như sau: “Nghi ngờ hai hành khách đến từ Trung Quốc bị nhiễm dịch bệnh (viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) - PV), bác sĩ (BS) và an ninh sân bay giữ lại kiểm tra. Tuy nhiên hai người này nhất quyết không chịu kiểm tra và đòi lên máy bay cho bằng được”.

Thông tin đăng trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật. Ảnh chụp từ mạng xã hội

Thông tin trên thực sự gây hoang mang cho nhiều người, nhất là những hành khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trao đổi với PLO, BS Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (Sở Y tế TP.HCM), khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

“Tôi có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất từ sáng tới giờ và hoàn toàn không ghi nhận bất kỳ hành khách Trung Quốc nào nghi ngờ nhiễm bệnh” - BS Tâm nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.