Đã xác định người tháo gỡ hàng đinh nhọn trên vỉa hè

Sáng 25-2, bà Võ Thị Bích Vân, Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận 10, cho biết: Ngôi nhà có gắn đinh trên vỉa hè ở đường Sư Vạn Hạnh mà dư luận xôn xao hai ngày nay là thuộc phường 12, quận 10 do bà H. làm chủ. Hiện bà H. đang ở nước ngoài.
Theo bà Vân, sau khi nhận được phản ánh từ ông Trần Xuân Hạnh tổ trưởng tổ dân phố 45, ngày 23-2, ông Võ Cao Xuân Phú, cảnh sát khu vực phụ trách tổ dân số 45 đã đến căn nhà trên ghi nhận thực tế và mời ông V., người được chủ nhà giao việc trong coi căn nhà đến UBND phường 12 để phối hợp giải quyết.
Đã xác định người tháo gỡ hàng đinh nhọn trên vỉa hè ảnh 1

Hàng đinh nhọn nguy hiểm được gắn trên vỉa hè trước đó

Qua làm việc, ông V. có trình bày rằng do gạch lát trước nhà bị vỡ nên ông có nhờ thợ đến trám lại xi-măng và không yêu cầu gắn đinh nhưng không hiểu do đâu thợ lại gắn thêm hàng đinh, cho đến khi được cảnh sát khu vực báo thì ông mới biết được sự việc.
Ông cũng cam kết sẽ tháo gỡ hàng đinh trên để không gây ra nguy hiểm cho người đi đường trước 20 giờ ngày 23-2.
Đến 20 giờ ngày 23-2, cảnh sát khu vực đó đến kiểm tra và ghi nhận hàng đinh nhọn đã được tháo gỡ.

Đã xác định người tháo gỡ hàng đinh nhọn trên vỉa hè ảnh 2
Một người dân chỉ vào hàng đinh nhọn đã được tháo gỡ. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Trước đó, hình ảnh những chiến đinh sắc nhọn được gắn trên vỉa hè trước căn nhà trên đã gây nên làn sóng bức xúc cho cộng đồng mạng lẫn người dân sinh sống trong khu vực.
Nhiều người lên tiếng phản ứng, cho rằng chỉ vì không cho người khác đi lên vỉa hè trước nhà mình mà gắn hàng đinh như vậy là quá nguy hiểm cho ai giẫm phải (người dân nơi đây cho biết đã từng có người giẫm phải). 

Bà Vân cũng cho biết thêm: Các văn bản làm việc về vụ việc này được thông tin trên mạng hiện nay là báo cáo nhanh về bước đầu giải quyết vụ việc gởi lên UBND quận 10, phòng Quản lý đô thị và Đảng Ủy phường 12.

Đường song hành hết nhếch nhác

Đường song hành hết nhếch nhác

(PLO)- Hình ảnh nhếch nhác trên đường song hành Xa lộ Hà Nội, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM đã được dọn dẹp sau khi báo phản ánh.