Đặc phái viên cấp cao của Trung Quốc đến Triều Tiên

Ngày 17-11, đặc phái viên cấp cao Tống Đào - Trưởng ban liên lạc các vấn đề quốc tế của Ban thường vụ Trung ương ĐCSTQ đã lên đường sang Triều Tiên, hãng tin Yonhap cho biết. Chuyến thăm và làm việc của ông Tống diễn ra trong giai đoạn quan hệ Trung - Triều đang gặp nhiều sóng gió xoay quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Đặc phái viên cấp cao của Trung Quốc đến Triều Tiên ảnh 1

Đại sứ Triều Tiên tại Bắc Kinh Ji Jae-ryong đã có mặt tại sân bay để tiễn phái đoàn Trung Quốc sang Bình Nhưỡng. Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, phái đoàn Trung Quốc có khoảng năm thành viên. Đại sứ Triều Tiên tại Bắc Kinh Ji Jae-ryong đã có mặt tại sân bay để tiễn phái đoàn. Thông báo trước đó của Tân Hoa Xã không nêu rõ nội dung làm việc của ông Tống.

Còn theo hãng Yonhap, phái đoàn Trung Quốc sẽ ở lại Triều Tiên trong bốn ngày và có thể sẽ có cuộc làm việc với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Sau các đại hội toàn quốc của ĐCSTQ lần thứ 17 (năm 2007) và lần thứ 18 (2012), các đặc phái viên đều từng gặp gỡ cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, hai bên sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề lợi ích chung về cấp độ đảng và đất nước. Ông Tống cũng sẽ trao đổi về kết quả đại hội toàn quốc ĐCSTQ lần thứ 19 vừa qua.

Các chuyên gia cho rằng chương trình tên lửa và hạt nhân Triều Tiên nhiều khả năng sẽ được thảo luận tại Bình Nhưỡng. Đã gần 60 ngày qua, Triều Tiên không có động thái mạnh tay nào ngoài các phát ngôn chỉ trích tập trận của Mỹ và đồng minh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.