Đặc sản Đồng Tháp được đưa vào TP.HCM

Đại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết hội nghị nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương để hình thành các dự án liên kết, hợp tác, khai thác tiềm năng, thế mạnh lẫn nhau, hướng tới mục tiêu xây dựng, hình thành các vùng nguyên liệu ổn định. Phục vụ hoạt động sản xuất, tạo nguồn hàng phong phú, đa dạng, có chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cung ứng cho thị trường thành phố, cả nước và xuất khẩu. Đặc biệt là đầu tư phát triển hệ thống phân phối hiện đại, góp phần tiêu thụ hàng hóa, các sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp.

Theo đó, đã có năm doanh nghiệp thành phố ký kết hợp đồng ghi nhớ với 11 nhà cung cấp, bốn đại lý phân phối hàng hóa của Đồng Tháp. Với mục đích hợp tác sản xuất, cung ứng và bao tiêu, phân phối các sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp như trái cây, rau củ quả, bánh phồng tôm, bột ngũ cốc ăn liền, khô cá…

Dịp này Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, Sacombank cam kết đồng hành và tài trợ cho các chương trình đào tạo tiểu thương, ban quản lý chợ và chương trình hỗ trợ cho vay ưu đãi vốn lưu động kinh doanh hàng hóa tết cho tiểu thương các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.